ยโสธร-ภาคเอกชนแจกข้าวสารให้กับผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

36

เจ้าของร้านตัวแทนจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์รายใหญ่ในยโสธรควักกระเป๋าตัวเองซื้อข้าวสาร จำนวน 1 ตัน และขนมแซนวิส จำนวน 1,000 ชิ้น แจกจ่ายฟรีให้กับประชาชนชาวจังหวัดยโสธรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือชาวยโสธรด้วยกันเองในยามทุกข์ยาก

วันที่ 20  เมษายน 2563 ที่บริเวณด้านหน้าร้าน ส.มั่นคง ตั้งอยู่ริมถนนแจ้งสนิท ตรงข้ามศาลจังหวัดยโสธร อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร นางสุกัญญา  สุธาชีวะ  หรือ เจ๊ติ๊ก เจ้าของร้าน ส.มั่นคง ซึ่งเป็นร้านตัวแทนจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์รายใหญ่ในจังหวัดยโสธร พร้อมครอบครัวได้นำข้าวสารซึ่งเป็นข้าวหอมมะลิ จำนวน 1,000 กิโลกรัม พร้อมขนมแซนวิส จำนวน 1,000 ชิ้น ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนชาวจังหวัดยโสธรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรน่า 2019  หรือโควิด 19 โดยแต่ละคนจะได้ข้าวสารคนละ 5 กิโลกรัม ซึ่งต่างมีประชาชนจำนวนกว่า 200 คน ไปเข้าแถวรอรับแจกข้าวสาร ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธรและ นายอภิรัตน์  ป้องกัน นายอำเภอเมืองยโสธร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองยโสธร ไปคอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนและจัดระเบียบในการรับแจกข้าวสารในครั้งนี้ด้วย โดยประชาชนที่มารอรับแจกข้าวสารต้องมีการป้องกันตนเองโดยการสวมหน้ากากอนามัยทุกคนและเว้นระยะห่างระหว่างกันในช่วงที่เข้าแถวรอรับแจก เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการในการป้องกันโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด 19)  ที่ทางจังหวัดยโสธรได้วางไว้  ซึ่งประชาชนที่มารอรับแจกก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี 

                           นางสุกัญญา  สุธาชีวะ บอกว่า การแจกข้าวสารในวันนี้ตนแจกในนามของคนยโสธรคนหนึ่งโดยใช้เงินทุนของตนเองในการซื้อข้าวสารและแซนวิสมาแจกพี่น้องประชาชนชาวยโสธร ต้องการช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อนซึ่งตนเองก็มีพอได้แบ่งปันช่วยเหลือคนอื่นที่เดือดร้อน โดยเฉพาะคนจังหวัดยโสธรด้วยกันเอง  เมื่อเห็นว่าเดือดร้อนก็อยากออกมาช่วยเหลือไม่ได้ต้องการชื่อเสียงอะไรทั้งสิ้น ทำเพราะอยากช่วยจริงๆ อยากทำบุญ และอยากเป็นแบบอย่างและเป็นจุดประกายเริ่มต้นให้กับคนจังหวัดยโสธรที่พอมีเงินเหลือบ้างได้ออกมาช่วยเหลือชาวยโสธรด้วยกันที่กำลังเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ ถ้าคนในจังหวัดยโสธรเดือดร้อน เมื่อมีโอกาสก็ควรที่จะออกมาช่วยเหลือกันแบ่งปันตามกำลังทรัพย์ กำลังกายที่ตนเองทำได้  อยากเห็นคนยโสธรมีความสุขหากเดือดร้อนก็ช่วยเหลือกันไปเท่าที่จะทำได้

ภาพ/ข่าว  ธงชัย   สุณีศรี  จ. ยโสธร