สุรินทร์-คนสะเร็นไม่ทิ้งกัน แจกข้าวสารไข่ บรรเทาทุกข์ชาวบ้านที่ผ่านมาช่วงโควิด–19

42

สุรินทร์-คนสะเร็นไม่ทิ้งกัน แจกข้าวสารหอมมะลิ ไข่ น้ำดื่ม แจกหน้ากาก ให้ประชาชนช่วยบรรเทาทุกข์แก่ผู้สูงวัยในชุมชนและประชาชนที่ผ่านมา ช่วงวิกฤติโควิด – 19

วันที่ 20 เม.ย.2563 ที่บริเวณด้านหลัง บ.ข.ส. สุรินทร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์  มีประชาชนชุมชนหนองบัวในพื้นที่และประชาชนที่สัญจรผ่านมา พากันเข้าแถวรอรับการแจกข้าวสารหอมมะลิ ไข่ น้ำดื่ม และแจกหน้ากาก จากกลุ่มคนสะเร็นไม่ทิ้งกัน ที่นำข้าวสารหอมมะลิ ไข่ น้ำดื่ม จำนวนมากมาแจกให้กับประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องในพื้นที่ จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 จนรัฐบาลต้องประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน ทำให้หลายครอบครัวได้รับผลกระทบและไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ บางคนก็ตกงานไม่มีเงินส่งมาทางบ้านทำให้ความเป็นอยู่ของครอบครัวในชุมชนดำเนินไปด้วยความยากลำบาก

ซึ่งการแจกข้าวในครั้งนี้สร้างความประทับใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก ตลอดเวลาที่ชาวบ้านมาเข้าแถวก็จะมีเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมือง จ.สุรินทร์โดยนายกฤษณุ เหลืองพิบูลย์กิจ นายอำเภอเมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ มอบหมายให้นายปภพ ขอชัย ปลัดฝ่ายบริหารงานปกครอง อ.เมือง จ.สุรินทร์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ คอยดูแลจัดระเบียบเพื่อให้ชาวบ้านที่มารับแจก เว้นระยะห่างในการเข้าแถว และต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน รวมทั้ง อสม. คอยตรวจวัดอุณหภูมิทุกคน ก่อนเข้ารับการแจกอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค ซึ่งทางชาวบ้านที่มารับแจกข้าว ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

นายธัชพล ธัญวโรดม กลุ่มคนสะเร็นไม่ทิ้งกัน กล่าวว่า ทางกลุ่มได้ปรึกษากันอยากจะช่วยเหลือแบ่งปันสังคมบ้าง ถึงจะบรรเทาความทุกข์ยากของพี่น้องได้ไม่มากนัก แต่ก็อยากจะช่วย และจะพยายามหาโอกาสแจกอย่างนี้อีกไปเรื่อยๆจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ที่สำคัญอยากให้หลายคนที่พอมีเหลือ ได้ร่วมกันออกมาแบ่งปันสังคม เพราะหลายๆคนนั้นเขาลำบากจริงๆ อย่างน้อยก็ช่วยแบ่งเบาภาระไปได้อีกด้วย

นายปภพ ขอชัย ปลัดฝ่ายบริหารงานปกครอง กล่าวว่า ทางอำเภอเมืองสุรินทร์ ได้รับการปสานจากนายธัชพล ธัญวโรดม ช่วยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ จัดระเบียบ ตรวจวัดอุณหภูมิทุกคน ก่อนเข้ารับการแจกเพื่อให้ประชาชนที่มารับแจก เว้นระยะห่างในการเข้าแถว เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค

ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวประจำ สุรินทร์