เลย-กลุ่มสหกรณ์ไม้ผลต้นน้ำชีมอบมะม่วงสุกช่วยบุคลากรทางการแพทย์

70

จ.เลย โดย เจ้าของสวนมะม่วงนำดอกไม้ส่งออก กลุ่มสหกรณ์ไม้ผลต้นน้ำชีมอบมะม่วงสุกให้ให้เจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันโควิด -19 จำนวน 2,000 กิโลกรัม

วันที่ 14 เม.ย.2563 ที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเลย นายโสภณ สุวรรณรัตน์ นายชนาส ชัชวาลวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นายณรงค์ จีนอ่ำ ปลัดจังหวัดเลย หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมรับมอบมะม่วงสุก(น้ำดอกไม้) จากนายสุวรรณ ราคาแพง และนางบุญจันทร์ ราคาแพง ตัวแทนจากกลุ่มสหกรณ์ไม้ผลต้นน้ำชี เจ้าของสวนมะม่วงน้ำดอกไม้ผู้ใจดีพร้อมครอบครัว นำรถปิกอัพบรรทุกมะม่วงสุก(น้ำดอกไม้) จำนวน 2,000 กิโลกรัม

มะม่วงดังกล่าวนี้มอบให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย สนับสนุนผู้ปฏิบัติงานในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพื่อให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานและเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ โดยมอบผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย จำนวน 1,000 กิโลกรัม และทำการมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลจำนวน 1,000 กิโลกรัม รวมทั้งหมด 2,000 กรัม

นายสุวรรณ ราคาแพง เจ้าของสวนผลไม้คุณภาพดี บ้านโหลน ต.นางแดด อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่แพร่ระบาดในช่วงนี้ ส่งผลให้มะม่วงสุก(น้ำผลไม้) ซึ่งกำลังสุกพร้อมส่งออกไปต่างประเทศได้รับผลกระทบส่งออกไม่ได้ จึงได้แก้ปัญหาโดยการนำผลผลิตบรรทุกรถเร่ขายในพื้นที่ในราคาถูก ขายได้วันละหลายตัน เป็นแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ถึงแม้จะได้ราคาที่ถูกลงจากเดิมมากแต่ก็เข้าใจสถานการณ์ สำหรับวันนี้ได้นำมะม่วงสุกน้ำดอกไม้ มามอบเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละ เสี่ยงภัย ในการทำงานเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มแข็ง เพื่อเป็นการขอบคุณทุกคนที่ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนในยามวิกฤติด้วย

ด้านนายณรงค์ จีนอ่ำ ปลัดจังหวัดเลย กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ให้มาต้อนรับพี่น้องที่เอามะม่วงมามอบให้กับผู้ปฏิบัติงานด้านการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่ศาลากลางจังหวัดเลยและโรงพยาบาลเลย ในส่วนของเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานนั้น ทางจังหวัดจะได้จัดสรรนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ปฏิบัติงาน ทั้ง 14 อำเภอ และในส่วนของโรงพยาบาลทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะเป็นผู้รับมอบ เพื่อให้ได้รับประทานมะม่วงสุกคุณภาพดีกันต่อไป และขอขอบพระคุณเจ้าของสวนมะม่วงที่นอกเหนือจะประสบปัญหาการส่งออก ทำให้รายได้จากการจำหน่ายมะม่วงลดลงเป็นอย่างมากแล้ว ยังมีน้ำใจนำมะม่วงมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ในวันนี้ด้วย ขอให้พวกเราทุกคนทุกสาขาอาชีพผ่านพ้นวิกฤติโรคโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย