ประธานชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำสมาชิกผู้สื่อข่าว มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ รพ.ศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน เพื่อให้บุคคลากรทางการแพทย์ใช้ประโยชน์ในการดูแลประชาชนป้องกันโควิด 2019

82

13 เม.ย.63 ที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน นายโชติ นรามณฑล ประธานชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดแม่ฮ่องสอน และคุณรวยริน นรามณฑล พร้อมครอบครัว นำสื่อมวลชนผู้สื่อข่าวจังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบชุด PPE จำนวน 20 ชุด ชุดกันฝน 20 ชุด เฟชซิล 100 ชิ้น หมวก 50 ชิ้น รองเท้า 100 คู่ และเงินสด จำนวน 5,000 บาท ที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ทริปเปิ้ลพริ้น จำกัด ให้กับโรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน โดยมี นายแพทย์ พงษ์พจน์ ธีรานันตชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสังวาลย์รับมอบ เพื่อนำไปมอบให้บุคคลากรทางการแพทย์นำไปใช้ประโยชน์ในการดูแลป้องกันโรคติดต่อโควิด- 19 ให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ธีรานันตชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสังวาลย์รับมอบ เพื่อนำไปมอบให้บุคคลากรทางการแพทย์นำไปใช้ประโยชน์ในการดูแลป้องกันโรคติดต่อโควิด- 19 ให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

นายแพทย์ พงษ์พจน์ ธีรานันตชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ เปิดเผยว่า การแก้ไขสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ภาคเหนือ ณ ปัจจุบันถือว่าค่อนข้างดีมาก เพราะนโยบายจากรัฐบาลและผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ค่อนข้างเข้มงวดกันคนออกนอกพื้นที่ และที่สำคัญคือประชาชนในพื้นที่ให้ความร่วมมือดีมาก ในแต่ละหมู่บ้านจะมีกฎระเบียบของหมู่บ้าน สามารถกันและแยกคนที่เดินทางเข้าออกได้ดีมาก ใครเข้ามาในเขตพื้นที่ก็รู้หมดและกันทุกคนที่มาจากพื้นที่เสี่ยงให้ไปกักตัว และทุกคนในจังหวัดแม่ฮ่องสอนจะใสหน้ากากทุกคน ส่วนผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิดในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน 5 คน ที่ อ.ปาย 4 คนและ อ.ปางมะผ้า 1 คน รักษาหายไปแล้ว 2 คน เหลือ 3 คน แต่จริง ๆ แล้ว ผู้ที่ติดเชื้อทั้ง 5 คน รักษาหายหมดทุกคนแล้ว แต่ที่เหลือ 3 คน ที่ต้องมาตรวจซ้ำก็เพราะให้แน่ใจ และทางจังหวัดโดยศุนย์ควบคุมโรคติดต่อจังหวัดจะแถลงให้ทราบอีกครั้ง…

ภาพ/ข่าว ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอน