บึงกาฬ-พินิจมอบแอลกอฮอล์ 5 ล้านซีซีให้ชาวบ้านด้านกาชาดรับบริจาคเลือดสู้โควิค

256

วันที่ 10 เม.ย. เวลา 09.00 น. ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดบึงกาฬ นายนิพนธ์ คนขยัน นายก อบจ.บึงกาฬ นำพนักงานในสังกัดร่วมกันผสมแอลกอฮอล์ เพื่อส่งมอบให้กับหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในทุกหมู่บ้านและมอบให้กับหน่วยงานสาธาร ณ สุข ในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ นำไปใช้ป้องกันโรคโควิค-19 ทั้งนี้แอลกอฮอล์จำนวน 5,000,000 ซีซี ที่ผสมในวันนี้ได้รับการสนับสนุนจากท่านพินิจ จารุสมบัติ ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ พร้อมกลุ่มพันธมิตรฯต่อสู้โรคโควิค-19 เช่น โรงน้ำตาลไทยอุดรธานี บริษัทคอมลิ้งค์ บริษัทอุทัยโปรดิวส์ บริษัททัสตอินทีเรีย จำกัด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังได้มอบชุดป้องกันโรค PPE ให้กับ รพ.โซ่พิสัย รพ.ปากคาด รพ.บุ่งคล้า รพ.บึงโขงหลง รพ.เซกา และ รพ.พรเจริญ รวมกว่า 100 ชุด เพื่อใช้ป้องกันโรคขณะปฏิบัติหน้าที่ เช่นเดียวกับที่ว่าการอำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ เหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬ โดยนางคำหมุน ยอดเทพ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬ พร้อมด้วยกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬ ร่วมด้วยหน่วยงานธนาคารเลือดโรงพยาบาลบึงกาฬ และอำเภอเมืองบึงกาฬ ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ หลังการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้มีผู้บริจาคโลหิตลดลงเป็นอย่างมาก

กระทั่งเลือดสำรองไม่เพียงพอจนเข้าสู่ภาวะขาดแคลน โดยมีข้าราชการ พ่อค้า นักเรียน ประชาชน ที่สนใจผู้บริจาคโลหิตในครั้งนี้ทั้งหมด 41 ราย ผ่านการคัดกรอง 36 ราย ได้โลหิตจำนวน 15,500 ซีซี สำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน นายนิพนธ์ คนขยัน นายก อบจ.บึงกาฬ กล่าวว่า ถือเป็นความโชคดีของชาวบึงกาฬ ที่ในขณะนี้จังหวัดบึงกาฬ เราปลอดโรคโควิด- 19 เพราะชาวจังหวัดบึงกาฬ ร่วมมือร่วมแรงร่วมใจสกัดกั้นต่อสู้กับโรคนี้
และทุกภาคส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน ก็ร่วมด้วยช่วยกัน จนบึงกาฬเป็นหนึ่งเดียวของภาคอีสานปลอดโรคโควิด หากพวกเราชาวบึงกาฬร่วมแรงร่วมใจร่วมมือจับมือประสานกับทุกภาคส่วนปฎิบัติ ตามกฎกติกา ปฎิบัติตามประกาศของจังหวัด และประกาศของทางรัฐบาลผมเชื่อมั่นโรคโควิด-19 จะไม่เกิดในจังหวัดบึงกาฬ