รพ.บันนังสตาเริ่มเปิดให้บริการแล้ว หลังต้องปิด 7 วัน เจอวิกฤต COVID-19

30

จากกรณีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสCOVID-19 ซึ่งทำให้โรงพยาบาลบันนังสตา จ.ยะลา เกิดภาวะวิกฤตหมอได้รับเชื้อไวรัส COVID-19 จำนวน 1 ราย พยาบาล จำนวน 2 ราย (โรงพยาบาลบันนังสตา มีแพทย์จำนวนทั้งสิ้น 8 ราย และถูกกักตัว 6 ราย) รวมบุคลากรถูกกักตัวทั้งสิ้น 21 ราย จนต้องหยุดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.63 ที่ผ่านมา จากนั้นจึงได้ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ อาคารภายในโรงพยาบาลทั้งหมด เป็นเวลา 7 วัน

วันที่ 7 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลบันนังสตา จ.ยะลา ว่าในช่วงเช้านี้ทางโรงพยาบาลสามารถเปิดให้บริการให้กับพี่น้องประชาชนตามปกติ ประมาณ 90% แล้ว หลังจาก นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้มีการประชุมวางแผนกับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานสาธารณสุขและเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน 

ในส่วนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เริ่มดีขึ้นมากกว่าเดิม เข้าใจในการดูแลสุขภาพมากขึ้น ยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 แต่ก็ยังมีในพื้นที่เสี่ยง ของ ต.ตาเน๊าะปูเต๊ะ หมู่ที่ 2,4,5,9 พื้นที่เสี่ยง ต.บันนังสตา หมู่ที่ 2,3,5,9 พื้นที่เสี่ยง ต.เขื่อนบางลาง หมู่ที่ 1,2,3,4,5,6 สำหรับขวัญกำลังใจของแพทย์ พยาบาล และบุคลากร ของโรงพยาบาลบันนังสตา ขณะนี้ดีขึ้นมากแล้ว พร้อมที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่อย่างเดิม

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา