ยังฝ่าฝืนเคอร์ฟิว จับอีก 4 ราย

200

ปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รวบผู้ต้องหาออกมานอกเคหะสถานภายในยามวิกาล ภายใต้กฎหมายเคอร์ฟิว หลังเวลา 22.00 ก่อนเวลา 04.00 น.

วันที่ 5 เมษายน 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับ ร้อยตำรวจเอก มหานิยม นิยม สารวัตรเวรสอบสวน ได้นำตัวผู้ต้องหา 4 ราย ที่ฝ่าฝืนกฎหมายเคอร์ฟิว มาทำการสอบสวนดำเนินคดี ในข้อหา “ออกนอกเคหะสถาน ระหว่าง เวลา 22.00 ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุผลจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้า” เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ได้ออกลาดตระเวน เพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ภายในกฎหมายเคอร์ฟิว โดยผู้คนประชาชนก็ได้ปิดบ้านพักอาศัยอยู่ในบ้านของตนเอง แต่กลับมีกลุ่มผู้ฝ่าฝืนกฎหมายเคอร์ฟิว ออกมานอกเคหะสถานหลังเวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบ และจับกุม เหตุเกิดที่ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ถนนราชการรถไฟ 3 ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  ตรวจจับกุม 1.นายอาทิตย์ สังขพงษ์ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 134/2 หมู่ 13 ต.ละเอาะ อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ , 2.นายบุญสนอง เพ็ชรสูงเนิน อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 53 ม.1 ต.ตำแย อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ, 3.นายเข็มชาติ ก้านจักร อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 169 หมู่ที่ 8 ต.โพนข่า อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ และ 4.น.ส.สุพัชรา เทนโสภา อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 69 หมู่ 8 ต.โพนข่า อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ในข้อหาเดียวกันทั้งหมด ซึ่งชุดนี้จับกุมในเวลา 02.00 น.

พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ ( 4 เมย.2563 ) เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับทหาร ตำรวจ ได้ออกลาดตระเวนตรวจสอบ ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ตามการบังคับใช้กฎหมายเคอร์ฟิว ก็ปรากฏว่าส่วนใหญ่ก็ได้เข้าบ้านเป็นที่เรียบร้อย ร้านค้าต่างๆ ก็ได้ปิดจำหน่ายอาหาร สิ่งของบริโภค ก่อนเวลา 22.00 น. ร่วมทั้งร้านสะดวกซื้อที่ตั้งอยู่ในปั้มน้ำมันทุกแห่ง แต่ก็ปรากฏว่า ได้มีกลุ่มผู้ต้องหา ที่ได้กระทำผิดกฎหมาย ฝ่าฝืนกำหมายการประกาศเคอร์ฟิว ออกมาใช้ชีวิตตามปกติ โดยการจับกลุ่มมั่วสุม เป็นการออกนอกเคหสถานระหว่าง 22.00 – 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้พบเจอ ก็ทำการตรวจค้น สอบสวน ไม่พบการอนุญาต ไม่พบว่ามีเหตุจำเป็นเร่งด่วน จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหา “ออกนอกเคหะสถาน ระหว่าง เวลา 22.00 ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุผลจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้า” เตรียมส่งฟ้องศาลต่อไปแล้ว

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ