กาฬสินธุ์-ส.ต.ท.ถูกยิงหัวดับเมียอ้างทำปืนลั่น

73

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 1 เมษายน 2563 ร.ต.อ.นพรัตน์ สว่างเดือน ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงภายในบ้านพักในหมู่บ้านเอื้ออาทร ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.ภฤศ ภาสว่าง รองผกก.(ป.)สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อาสาสมัครกู้ภัยและทีมแพทย์เวรของโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านพัก 2 ชั้น เลขที่ 151/170 หมู่บ้านเอื้ออาทร ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ ส.ต.ท.เพิ่มยศ ภูแป้ง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกาฬสินธุ์ อยู่ที่บริเวณบันไดทางขึ้นชั้นสอง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.1 นัดที่บริเวณหางคิ้วขวาทะลุท้ายทอย  สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น เจ้าหน้าที่ได้เร่งทำการปั้มหัวใจและเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากบาดแผลถูกยิงเข้าจุดสำคัญ ไม่สามารถทนพิษบาดแผลได้ จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบภายในห้องนอนพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.1 กระบอก ซึ่งเป็นปืนส่วนตัวของผู้เสียชีวิตตกอยู่ และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 นัด รวมทั้งรอยเลือดจำนวนมาก

พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนางสาวรัชนีภร ตอสุวรรณ อายุ 34 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เบื้องต้นให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้อยู่กับภรรยาสองคนภายในห้องนอน ระหว่างนั้น ส.ต.ท.เพิ่มยศ ได้นำปืนมาเล่นและเช็ดทำความสะอาด แต่ภรรยาห้ามไม่ให้เอามาเล่น เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย เนื่องจากก่อนเกิดเหตุผู้ตายดื่มสุรา และอยู่ในอาการเมา จากนั้นจึงเกิดการเยื้อแย่งปืนกันก่อนที่ปืนจะเกิดลั่นกระสุนถูกที่บริเวณหางคิ้วขวาทะลุท้ายทอยได้รับบาดเจ็บ  ซึ่งภรรยาพยายามนำตัวสามีออกมาจากห้องนอนมาถึงทางขึ้นบันได และร้องให้คนช่วย พร้อมโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

อย่างไรก็ตาม ต่อมาเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง โดย พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ระบุว่า  เบื้องต้นจากการสอบปากคำภรรยาผู้เสียชีวิตให้การว่าเป็นการทำปืนลั่น แต่เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และพยานหลักฐานต่างๆ รวมทั้งได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลใน จ.ขอนแก่น และต้องรอผลการชันสูตรก่อนที่จะสรุปได้ว่าเป็นอุบัติเหตุปืนลั่น หรือสาเหตุอื่นต่อไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร

ทั้งนี้ สำหรับ ส.ต.ท.เพิ่มยศ เป็นคนขยันทำงาน มีนิสัยร่าเริง อัธยาศัยดี  อีกทั้งยังชอบเล่นกีฬาฟุตบอลร่วมกับเพื่อนตำรวจด้วยกันที่ทาง สภ.เมืองกาฬสินธุ์จัดขึ้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ออกกำลังกายและผ่อนคลาย

เจ้าหน้าที่ตรวจที่เกิดเหตุ ในหมู่บ้านเอื้ออาทร  ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลัง ส.ต.ท.เพิ่มยศ ตำรวจโทวัย 31 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงที่หางคิ้วทะลุท้ายทอยภายในห้องนอนกลางดึก ขณะที่ภรรยาอ้างทำปืนลั่น หลังจากยื้อแย่งปืนกัน

ภาพ/ข่าว ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์