สุดเศร้า! ผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต รายแรกของ จ.ยะลา

50

วันที่ 29 มี.ค.63 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mazlan Muhammadได้มีการเผยแพร่แสดงความเสียใจ ผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 เป็นรายแรก ของจังหวัดยะลา

โดยระบุว่า “อาลัยเพื่อนรัก(โซ๊ะ ร้านลีบาซุนา) เสียชีวิต เมื่อเวลา 01.56 น. วันที่ 29 มี.ค.63 ที่ โรงพยาบาลศูนย์ยะลา เนื่องจาก เชื้อโรคไวรัสโควิด-19

เมื่อรอมฏอน 3 ปีที่ผ่านมา ไปซื้อชุดรายอที่ร้านเพื่อนแถวปางปู ทุกครั้งที่ไป มักได้ของแถมเป็นประจำ จนไม่กล้าเข้าไปในร้าน จำได้ว่า คราวนั้น เพื่อนได้มอบเก้าอี้พับ ที่ยังใช้ได้จนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะช่วงพักฟื้นหลังผ่าตัดเอ็นร้อยหวายที่ผ่านมา”

สำหรับผู้เสียชีวิตรายดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายยูซุฟ อาลี หรือแบโซ๊ะ อายุประมาณ 55 ปี ทำธุรกิจ เปิดร้านลีบาซุนา บริเวณปากซอย ถ.สิโรรส 6 และร้านมักกะห์ ย่านชุมชนตลาดเก่า เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เคยมีประวัติเดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย

ก่อนที่จะการปิดประเทศมาเลเซีย เนื่องจากผู้เสียชีวิต ทำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้า มีโรคประจำตัวเบาหวาน และโรคหัวใจ และได้เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ก่อนจะเสียชีวิตในเวลา 01.56 น. ของวันนี้ 29 มี.ค.63 ดังกล่าว และในเวลา 09.00 น. ญาติได้ ทำพิธีฝังศพ ที่ กุโปร์(สุสาน) บริเวณ ถ.สิโรรส 5 ชุมชนตลาดเก่า เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา

สรุปสถานการณ์ไวรัสCOVID-19 ของจังหวัดยะลา 29-03-63 ผู้ป่วยยืนยันสะสม จำนวน 35 ราย, ผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 7 ราย ,รักษาหาย จำนวน 3 ราย ,เสียชีวิต จำนวน 1 ราย 

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา