สุรินทร์-อบจ.สุรินทร์ จัดชุดอุปกรณ์ ป้องกันโรคสู้กับโควิด-19 มาตรฐานปฏิบัติงาน ล่าสุดมีผู้ติดเชื่อเพิ่มขึ้นเป็น 6 ราย

44

วันนี้ (27 มี.ค. 63) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ ได้ทำพิธีมอบชุดอุปกรณ์ และชุดหมี ชุดป้องกันโรคสู้กับโควิด-19 มาตรฐานปฏิบัติงานแก่สำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุรินทร์

เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ทีมผู้ปฎิบัติหน้าที่เฝ้าระวังในพื้นที่เสี่ยงได้สวมใส่ป้องกันตนเองในขณะที่ปฏิบัติงานด้านการป้องกันโรคโควิค-19 เพื่อป้องกันตนเองและให้เกิดความปลอดภัยจากโรค เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องลงพื้นที่ฉีดพ้นตามสถานที่ต่างๆ พร้อมทั้งออกตรวจตามสถานที่พื้นที่เสี่ยง จึงจำเป็นต้องมีชุดอุปกรณ์การป้องกัน

ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวประกอบด้วย เจลใสแอลกอฮอล์ล้างมือขนาด 3.8 ลิตรจำนวน 65 แกลลอน เครื่องเทอร์โมสแกนวัดไข้ จำนวน 50 เครื่อง น้ำยาฆ่าเชื้อจำนวน 30 แกลลอน เครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ในการปฏิบัติงานจำนวน 350 ชุด รองเท้ายางหุ้มส้นสูงใต้เข่ารองเท้าบูทจำนวน 50 คู่

ล่าสุด ผู้ว่าฯสุรินทร์ ได้ออกมาประกาศว่า มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งรายแล้ว รวมสุรินทร์ติดเชื้อทั้งหมด 6 ราย ผู้หญิงอายุ 26 ปี อาชีพหมอนวด ร้านนวด สปา ที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้เดินทางกลับจากภูเก็ต รายละเอียดการเดินทางตามประกาศ จะเห็นได้ว่ามีผู้โดยสารเครื่องบินที่ได้รับผลกระทบ สองสายการบินด้วยกัน ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ได้แจ้งว่า หากใครที่โดยสารเครื่องบิน เที่ยวบินดังกล่าวกรุณาไปพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้าน เพื่อขอคำแนะนำด่วน

ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี