สุรินทร์-ไฟไหม้สายเคเบิลโทรศัพท์หน้าโลตัส หวิดลุกลาม-ก่อน จนท.ควบคุมเพลิงไว้ได้

55

ระทึก! ไฟไหม้สายไฟสายเคเบิลโทรศัพท์โลตัส บริเวณถนนสุรินทร์-ลำดวน พนกงานโลตัสนำเครื่องดับเพลิงแบบสารเคมี เข้าทำการฉีดพ่น เพื่อให้เพลิงไม่ลุกลาม รอรถบรรเทาสาธารณภัย มาช่วย คาดไฟฟ้าลัดลงจร

วันนี้(21 มี.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.10 น.ศูนย์วิทยุบรรเทาสาธารณภัย ของเทศบาลเมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้สายไฟฟ้า และสายเคเบิลโทรศัพท์ ที่บริเวณถนนสุรินทร์-ลำดวน อ.เมือง จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสุรินทร์และเจ้าหน้าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสุรินทร์เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นทางเข้าโลตัสประตูเฉลิมพระเกียรติใกล้กับเสาไฟฟ้าพบไฟกำลังลุกไหม้สายไฟฟ้า และสายเคเบิลโทรศัพท์ และสายสัญญาณการสื่อสารต่างๆ บนเสาไฟฟ้า โดยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้า  ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆ จะมาถึง ทางพนักงานโลตัสได้นำเครื่องดับเพลิงแบบสารเคมี เข้าทำการฉีดพ่น เพื่อให้เพลิงไม่ลุกลาม รอเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมา จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆมาถึงได้ทำการฉีดน้ำเข้าไปจุดที่กำลังลุกไหม้ โดยใช้เวลาเพียงราว 15 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุของการเกิดไฟไหม้สายไฟฟ้าและสาเคเบิลในครั้งนี้  น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากจุดที่เป็นต้นเหตุของไฟไหม้มีสายไฟ สายเคเบิลต่างๆ รวมถึงมีกิ่งไม้พาด อาจทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้  โดยเจ้าหน้าที่จะได้ทำการจัดระเบียบเพื่อป้องกันไม้ให้เกิดขึ้นอีก แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้หาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี