ขอนแก่น-สภ.เมืองขอนแก่น ทำความสะอาดใหญ่ป้องกันโควิด-19

27

ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ระดมกำลังทำความสะอาดโรงพักครั้งใหญ่ ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและประชาชน

วันที่ 16 มี.ค.2563 ที่บริเวณลานด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสารกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กว่า 200 นาย ร่วมกันทำกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ เพื่อทำความสะอาดอาคารและสถานที่ต่างๆ ทั่วทั้งบริเวณ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่เดินทางมาติดต่อราชการ โดยการทำความสะอาดในครั้งนี้ มีการราดน้ำยาฆ่าเชื้อพร้อมกับขัดทำความสะอาดตั้งแต่บริเวณทางขึ้นโรงพัก และใช้น้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดถูตามโต๊ะเก้าอี้ภายในจุดบริการประชาชน รวมถึงห้องน้ำห้องสุขา ต้องมีเจลล้างมือ และพัดลมร้อนฆ่าเชื้อด้วย

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสารกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า นอกจากการทำกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์แล้ว ยังได้กำชับให้ตำรวจในโรงพักแนะนำให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการ รวมทั้งเจ้าหน้าที่เอง หมั่นล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เป็นประจำ โดยได้มีการเตรียมเจลล้างมือวางไว้ตามจุดต่างๆ เพื่อให้บริการประชาชนที่มาติดต่อราชการ เป็นการป้องกันเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ เพื่อสุขภาวะที่ดีของเจ้าหน้าที่และประชาชน อีกทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนด้วย

ข่าว-ภาพ กัมพล ดวงชิน