ยะลา-ผบ.ฉก.ยะลา ลงพื้นที่ให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ควบคุมตัวคนร้าย 1 ราย และพบศพคนร้ายอีก 2 ศพ จากการปิดล้อมตรวจค้น

44

จากกรณีหน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมยะลา สนธิกำลัง 3 ฝ่าย(ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง) เข้าปิดล้อม จับกุม กลุ่มคนร้ายบริเวณบ้านแอแกง หมู่ที่ 5 ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา สามารถควบคุมตัว นายมูฮัมมะมูสตาวา สะนิ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 6 ต.กะรูบี อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี

ได้ขณะว่ายน้ำหลบหนี เจ้าหน้าที่ ซึ่งมีหมายจับ ป.วิ 1 หมาย ในเหตุลอบวางเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ หน้าบริเวณ สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 31 ต.ค.62 ที่ผ่านมา พร้อมยึดอาวุธปืนพกสั้น จำนวน 2 กระบอก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พบศพผู้ก่อความไม่สงบ อีก 2 ราย พร้อมอาวุธปืนและกระสุน จำนวนหนึ่ง

ล่าสุด วันนี้ 9 มี.ค.63  ที่ บก.ฉก.ทพ.41 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผบ.ฉก.ยะลาได้เดินทางไปร่วมแสดงความชื่นชม ในความกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว อดทนสูง ปฎิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด โดยมิเกรงกลัวว่าภัยอันตรายจะเกิดขึ้นกับตนแต่อย่างใด ของ อาสาสมัครทหารพราน ร้อย ทพ.4115  ที่เข้าปฏิบัติการ พร้อมมอบรางวัล เพื่อเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป หลังจากนั้น ผบ.ฉก.ยะลา ได้เข้าพบปะ ชุดปฏิบัติการทางน้ำ ของ ฉก.นย.ภต. เพื่อให้กำลังใจ และแสดงความขอบคุณ ที่ร่วมปฏิบัติการปิดล้อม จับกุม กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในภารกิจครั้งนี้อีกด้วย 

จากนั้นได้เดินทางไปที่บ้านโต๊ะปะเก๊ะ หมู่ที่ 1 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา เพื่อตรวจเยี่ยม พบปะ และให้กำลังใจ พร้อมเน้นย้ำนโยบายของ ผอ.รมน.ภาค 4 ให้กับชุด ชป.จรยุทธ์ ร้อย ทพ.4113 ที่ร่วมกับ ชุด อส.ของ ชคต.วังพญา ต่อไป

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา