เลย-นทท.ตกหน้าจากการท่องเที่ยวภูบักได อ.ภูเรือ

508

อ.ภูเรือ จ.เลย นทท.นับสิบเดินทางมาเที่ยวที่ภูบักได ต.ปลาบ่า อ.ภูเรือ จ.เลย พลัดตกหน้าผาสูง 100 เมตรเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล เมื่อช่วงบ่ายขอองวันที่ 8 มี.ค.63 ร.ต.อ. ศรีสุข แจ้งโพธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ภูเรือ จ.เลย รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวพลัดตกหน้าผาที่แหล่งท่องเที่ยวภูบักได ต.ปลาบ่า อ.ภูเรือ จ.เลย มีอาการสาหัส จึงประสานไปยังอ่าสาสมัครกู้ชีพกู้ภัย จุด อ.ภูเรือ และแพทย์ รพ.เลย รุดไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อทำการช่วยเหลือ

พบที่เกิดเหตุเป็นแหล่งมท่องเที่ยวสูงใหญ่ของ”ภูบักได” ที่บริเวณหน้าผามีชาวบ้านช่วยกันลำเลียงคนเจ็บขึ้นมา ใส่ในเปลญวนแล้วใช้ไม้ไผ่สอด ช่วยกันหามกันลงมาถึงพื้นล่างตีนยอดภู เพื่อส่ง รพ.ภูเรือ ทราบชื่อผู้บาดเจ็บชื่อ น.ส.ชุติมา รักษาภักดี อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 109 หมู่ 2 ต.นายม อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ แต่ระหว่างที่กำลังนำส่งโรงพยาบาลภูเรือ น.ส.ชุติมา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล แพทย์ได้ชันสูตรพลิกศพพบว่ามีบาดแผลที่ใบหน้าด้านขวา ปอดถูกกระแทกจนแตก และซี่โครงหัก จึงนำร่างผู้เสียชีวิตไปฝากไว้ที่ห้องเย็นของโรงพยาบาลเลย และแจ้งญาติมารับศพในวันพรุ่งนี้

จนท.ทำการสอบสวนถึงสาเหตุในครั้งนี้จากเพื่อนๆ ของผู้เสียชีวิต ทราบว่า นทท.กลุ่มนี้เดินทางมาจาก จ.อำนาจเจริญ 12 คน ได้ชวนกันมาเที่ยวที่ภูบักได ตั้งแต่เมื่อวาน จนตอนเช้าวันที่ 8 มี.ค.63 ได้เก็บสัมภาระเพื่อเดินทางกลับ โดยมีกลุ่มเพื่อนเดินทางล่วงหน้าไปก่อน เหลือตนเองและเพื่อนผู้ตายอีก 3-4 คน ยังถ่ายรูปอยู่ ก่อนที่จะเดินทางกลับต่างถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ผู้เสียชีวิตฯ ซึ่งยืนอยู่ที่โขดหินที่หน้าผา ที่หลังสะพายเป้น้ำหนักประมาณ 20 กก. และขวดน้ำหล้นจึงก้มลงหยิบขวดน้ำ ขณะนั้นด้วยน้ำหนักของเป้จึงทำให้เสียการทรงตัวล้มลงและกลิ่งตกหน้าผาที่สูงประมาณ 100 เมตร พร้อมกับร้องให้เพื่อนช่วย ก็ไม่ทันเพราะหน้าผาลึกและชันมาก จึงพากันลงไปช่วยก็พบว่านอนคว่ำหน้ามีกระเป๋าเป้สะพายหลังอยู่บาดเจ็บสาหัสจึงช่วยกันนำร่างของ น.ส.ชุติมา ฯ นอนเปลญวนและใช้ไม้สอดหามกันลงมา แต่ผู้ตายทนเจ็บไม่ไหวได้เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล ซึ่งหลังเกิดเหตุได้โทรศัพท์แจ้งให้ญาติทราบแล้ว อยู่ระหว่างเดินทางมารับศพที่โรงพยาบาลเลยเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย