อุบลราชธานี-ไฟไหม้บ้านสองชั้น วอดทั้งหลัง คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

324

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ร.ต.อ.นิกร หอมจำปา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านในพื้นที่ บ้านไทรงาม หมู่ที่ 8 ตำบลกองโพน  อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี
จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ต้นเพลิงอย่างรุนแรง จนวอดเสียหายทั้งหลัง ภายในชั่วพริบตาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เหลือเพียงเสาบ้านไหม้ดำเป็นตอตะโก ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า

จากการสอบถามเบื้องต้น นางไพฑูรย์ ศรีทัน อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 บ้านไทรงาม หมู่ที่ 8 ตำบลกองโพน อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานีซึ่งเป็นเจ้าของบ้านเล่าว่าขณะที่นั่งอยู่บริเวณข้างบ้านมีเพื่อนบ้านตระโกนมาบอกว่ามีเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นจากบริเวณคัทเอาท์ชั้นล่างของตัวบ้านและลุกลามไหม้บ้านทั้งหลังอย่างรวดเร็วตนเองตกใจวิ่งออกมาไม่ได้นำทรัพย์สินออกมาเลยสักชิ้นเดียวขณะเดียวกันชาวบ้านที่พบเห็นต่างก็ทำอะไรไม่ได้เพียงแค่ยืนดูไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรงและรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลกองโพนอำเภอนาตาล แต่ได้รับแจ้งว่ารถดับเพลิงอยู่ระหว่างการซ่อมไม่สามารถใช้งานได้จึงได้ประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลเทพวงศาและรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลเขมราฐอำเภอเขมราฐ แต่เนื่องจากจุดเกิดเหตุระยะทางไกลเมื่อรถดับเพลิงมาถึงไฟก็ได้ลุกไหม้บ้านวอดทั้งหลังแล้วเหลือเพียงแต่เสาตอไม้ ประเมินค่าเสียหาย ประมาณ 5 แสนบาทล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง เบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ภาพ/ข่าว วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี