สุรินทร์-อุทาหรณ์-หญิงวัย 56 ปีจุดเทียนไหว้พระก่อนไปทำงานบ้านชั้นล่างต่อเพื่อนบ้านเห็นควันออกมาจากหน้าต่างตะโกนบอกและตนได้กลิ่นไหม้รีบขึ้นไปดู ไฟเกิดไหม้โต๊ะเพื่อนบ้านช่วยดับวุ่น

23

วันนี้(8 มี.ค.2563)เมื่อเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านเลขที่ 2/3 หมู่ 2 ถนนหลักเมือง ซอยปอยปิง อ.เมือง  จ.สุรินทร์ จึงได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.เกียรติการัน  กะสินรัมย์ สวป.สภ.เมืองสุรินทร์พร้อมด้วยอาสากู้ภัยสุรินทร์  รุดไปช่วยเหลือและตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ภายหน้าบ้านมีกลุ่มควันเล็กน้อย จุดเกิดเหตุบริเวณชั้น 2 ของห้องพระ มีร่องรอยเพลิงไหม้ โต๊ะบูชาพระมีร่องรอยการถูกไฟไหม้ มีเขม่าควันดำทั่วบ้าน ทราบว่าเจ้าของบ้านและเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันดับเพลิงไว้ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะโทรแจ้งรถดับเพลิงและเจ้าของบ้านให้มาตรวจสอบช่วยเหลืออีกทาง

โดยนางวลัยภรณ์  โสวภาค อายุ 56 ปี รับราชการแห่งหนึ่ง เป็นเจ้าของบ้าน กล่าวว่า วันนี้วันพระโดยในช่วงเช้าตนเองได้จุดธูปเทียนไหว้พระ เสร็จแล้วก็รีบลงไปทำงานบ้านด้านล่างต่อ แต่ลืมดับเทียนด้วยความรีบ และคิดว่าเทียนจะดับเองด้วย หลังจากนั้นเพื่อนบ้านก็ตะโกนบอกตนว่ามีควันออกมาจากห้องชั้น 2 ประกอบกับตนได้กลิ่นไหม้ จึงได้รีบขึ้นไปดูเห็นไฟไหม้กำลังลุกไหม้ที่โต๊ะบูชาพระ รีบตักน้ำมาสาด  พร้อมกับเพื่อนบ้านมาช่วยกันดับเพลิงไว้ได้ทัน ซึ่งถือว่าเป็นโชคดีที่ตนและเพื่อนบ้านสามารถช่วยกันดับไฟได้ทัน ต้องขอขอบคุณเพื่อนบ้านที่ช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์. รมิตา สิงหเสรี