สุรินทร์-หนุ่มใหญ่โรคจิต ยืนช่วยตัวเองให้แม่ครัวดู

723

วันนี้ ( 6 มี.ค.63) เมื่อเวลา 11.00น. ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิท มีพลเมืองดีพบชายวิปริตยืนทำอนาจาร โดยการเอาน้องชายออกมาชักว่าวโชว์ต่อหน้าแม่ครัวโรงอาหาร ศูนย์พัฒนาเด็กตำบลหนองสนิท บริเวณติดถนนข้างป่า จึงได้แจ้งหน่วยกู้ชีพออกมาตรวจสอบ

เมื่อกู้ชีพไปถึงที่เกิดเหตุ พบผู้เสียหายได้ชี้ว่ามีชายวิปริตได้ล้วงของลับมาช่วยตัวเอง แล้ววิ่งหลบรถกู้ชีพฯไปข้างในป่า เจ้าหน้าที่จึงตามไปพบ สอบถามว่ามาทำอะไร ชายดังกล่าวจึงตอบว่ามาต่อนก ไม่ได้ทำอะไรเสียหาย หน่วยกู้ชีพจึงได้ประสานตำรวจ สภ.จอมพระ เพื่อตรวจสอบ พอตำรวจมาถึงจึงได้พูดคุยกับชายดังกล่าว และแนะนำให้ผู้เสียหาย ไปแจ้งความที่ สภ.จอมพระ จึงจะออกหมายเรียกตัวไปสอบสวนอีกครั้งเพราะชายดังกล่าวไม่ได้หลบหนี้ไปไหน จากกรณีดังกล่าว ไม่ได้พบเจอการกระทำอนาจารซึ้งหน้า จึงแนะนำคู่กรณีถ้าจะเอาเรื่องให้ไปแจ้งความก่อน

จากการสอบถาม นางชวน (นามสมมุติ) ผู้พบเห็นเล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังจะจัดโต๊ะรับประทานอาหารให้กับเด็กศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอยู่นั้น ได้มองไปข้างถนนติดกับป่า พบชายใส่เสื้อสีน้ำเงินแขนสั้น กางเกงยีนส์สีน้ำเงินเข้ม ใส่หมวกลายพรางทหาร ยืนเอามือช่วยตัวเอง พอมีรถจักรยานยนต์วิ่งผ่านก็หันหลังให้ตนเองหันหน้าเข้าป่า พอรถผ่านไปก็หันกลับมาช่วยตัวเองอีก ตนเห็นแปลกๆ จึงไปตามแม่ครัวที่ทำกับข้าวอีกคนมาช่วยกันดู เพราะตัวเองก็กลัวเหมือนกัน ไม่เคยเห็นแบบนี้ พร้อมกับไปตามคุณครูอีกคนมาช่วยดู

พอดูยืนดูชายดังกล่าวก็ไม่ยอมไปไหน จึงโทรหาหน่วยกู้ชีพ มาตรวจสอบ เมื่อกู้ชีพมาถึง ชายดังกล่าวเห็นรถหน่วยกู้ชีพมา จึงวิ่งหลบเข้าไปในป่า หน่วยกู้ชีพจึงตามเข้าไปหาในป่าจนเจอ จึงได้สอบถามชายดังกล่าว ว่ามาทำอะไร ชายคนนี้จึงบอกว่ามาต่อนก เลยถามว่าไหนนกต่ออยู่ไหน  ชายคนนี้ก็ตอบว่าผมมาดูไว้ก่อนเดียวจะมาต่อนกตามหลัง  หน่วยกู้ชีพฯจึงถามว่าอยู่บ้านไหน ชายดังกล่าวบอกอยู่บ้านสำโรง หมู่ที่10 จากนั้น รถตำรวจก็มาถึง จึงได้ตรวจดูบัตรประชาชนประจำตัว พบว่าไม่ได้อยู่บ้านสำโรง หมู่ที่ 10 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็นคนบ้านตากวน ต.ลุ่มระวี อ.จอมพระ จ.สุรินทร์

ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา  สิงหเสรี