ลพบุรี-อุบัติเหตุหนุ่มเมาสุราซิ่งกระบะออกจากไฟแดงด้วยความเร็วก่อนรถจะเสียหลักพุ่งไปชนรถยนต์กระบะและรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน

69

ลพบุรีอุบัติเหตุหนุ่มเมาสุราซิ่งกระบะออกจากไฟแดงด้วยความเร็วก่อนรถจะเสียหลักพุ่งไปชนรถยนต์กระบะและรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่ข้างจนได้รับความเสียหายก่อนรถยนต์กระบะของหนุ่มจะพลิกคว่ำตะแคงขวางอยู่กลางจนทำให้เพื่อนที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บเจ้าตัวอ้างถูกรถขับเบียดจนเสียหลัก อุบัติเหตุรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23นาฬิกาของวันที่5มีนาคม 2563 ร้อยตำรวจโท ดนัยเดช กรรณาริก รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองลพบุรีได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพุ่งชนรถยนต์กระบะและจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่ข้างทางจนได้รับความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุจำนวน1รายบนถนนพหลโยธิน 1 ขาเข้าเมืองลพบุรี ห่างจากสามแยกไฟแดงป้อมต.02ประมาณ100เมตร บริเวณหน้าร้านข้าวต้มโต้รุ่งเจ้อุไร ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรีหลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดลพบุรีในจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า สี่ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน 8กล-4392 กทม.ถูกพุ่งชนจนล้อหน้าปีนขึ้นไปบนฟุตบาทในสภาพบริเวณไฟท้ายแตกกระบะหลังด้านขวาพังยุบยางล้อหลังแตกและบริเวณกันชนหน้าพบรถจักรยานยนต์จำนวน2คันถูกชนจนล้อมอัดติดคาอยู่หน้ารถจนได้รับความเสียหายและห่างไปประมาณ50เมตรพบรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน บน-2342 ลพบุรี พลิกคว่ำตะแคงอยู่กลางถนน ในสภาพกระจกหน้าแตก ซุ้มล้อด้านซ้ายพังฉีกขาดได้รับความเสียหาย มีนาย อมร ชอบสะอาด อายุ 27ปี เป็นคนขับนั่งรอเจ้าหน้าที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งโดยสารมาในรถยนต์กระบะคันดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชเพื่อให้แพทย์ทำการรักษาไปก่อนหน้านี้ทราบชื่อคือนาย ศิริชัย ประภาสโนบล อายุ 23 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลตามร่างกายและมีอาการมึนงง

จากการสอบถาม นาย อมร คนขับรถยนต์กระบะคันเกิดเหตุที่มีท่าทางคล้ายคนเมาสุราเล่าว่าตนเองได้ขับรถมาจากหมู่บ้านการเคหะและกำลังจะเข้าไปตัวเมืองลพบุรีโดยมีเพื่อนนั่งโดยสารมาด้วยและพอมาถึงจุดเกิดเหตุเจ้าตัวได้กล่าวอ้างว่าได้มีรถยนต์กระบะหรือรถยนต์เก๋งได้ขับมาเบียดรถของตนจนทำให้เสียหลักพุ่งเข้าไปชนรถของชาวบ้านที่จอดอยู่ข้างทางก่อนที่รถของตัวเองจะมาพลิกคว่ำอยู่กลางถนนหลังจากนั้นรถคันดังกล่าวก็ได้ขับหลบหนีไปและทางด้านนายอมรก็ยอมรับว่าตนเองได้ดื่มสุรามาหลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานรถยกมาเร่งทำการยกรถยนต์กระบะของนายอมรที่พลิกคว่ำขวางถนนก่อนที่จะเคลื่อนย้ายออกจากการกรีดขวางการจราจรและจากการตรวจสอบภายในรถพบมีขวดสุราอยู่ภายในหน้ารถทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายอมรมาทำการเป่าเพื่อตรวจวัดแอลกอฮอล์ภายในร่างกายว่าเกินกว่าที่กฏหมายกำหนดหรือไม่แต่ทางด้านนายอมรก็ทำท่าอมเครื่องแต่ไม่ยอมเป่าอยู่หลายครั้งและทำท่าทีป่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวไปสอบปากคำและตรวจวัดแอลกอฮอล์อีกครั้งที่สภ.เมืองลพบุรี และขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการเคลื่อนย้ายรถของนายอมร(ซึ่งเป็นคันที่ก่อเหตุ)เพื่อไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพักแต่ทางเจ้าของรถยนต์กระบะผู้เสียหายที่ถูกชน(และอยู่ในอาการคล้ายคนเมาเช่นกัน)ก็ไม่ยอมให้ย้ายรถออกไปจากจุดเกิดเหตุโดยเจ้าตัวกล่าวอ้างว่ากลัวคดีจะเคลื่อนเมื่อย้ายรถออกไปจากจุดเกิดเหตุแล้วจนทำให้เกิดความวุ่นวายกันอยู่พักหนึ่งก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาทำการอธิบายจนเข้าใจก่อนที่จะยอมให้นำรถไปเก็บรักษาไว้ที่สภ.เมืองลพบุรี และจากการสอบถามเจ้าของรถยนต์กระบะที่จอดอยู่ข้างทางและถูกรถของนายอมรพุ่งมาชน เล่าว่าตนเองและเพื่อน4คนได้พากันขับรถมาจอดไว้บริเวณหน้าร้านข้าวต้มตรงจุดเกิดเหตุและได้พากันลงมานั่งกินข้าวต้มอยู่ที่โต๊ะด้านหน้ารถ อยู่ดีๆรถของนายอมรก็ได้วิ่งเข้ามาพุ่งชนรถของตนจนตนและเพื่อนต้องกระโดหนีตายกันจ้าระหวั่นโชคดีที่ไม่มีคนเจ็บ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานและจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้กับจุดเกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงและจะได้ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าว อนันต์ อ่ำทอง