สุรินทร์-ครบรอบ 6 ปี หวงปู่หงษ์สุสานทุ่งมนละสังขาร

81

หลวงปู่หงษ์  พรหมปัญโญ  พระ เกจิอาจารย์ดัง แห่งสุสานทุ่งมน วัดเพชรบุรี อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์  ที่ละสังขารศิริอายุ 97 พรรษา ปีนี้ เป็นปีที่ 6 ที่หลวงปู่ละสังขาร มีบรรดาศิษย์ยาสานุศิษย์ทั่วสารทิศ พร้อมด้วยนายอำเภอปราสาท และ ส.ส.ปกรณ์ มุ่งเจริญพร ส.ส.เขต 1 จังหวัดสุรินทร์ พรรคภูมิใจไทย มาร่วมงานงานด้วย

วันนี้ วันที่ 5 มีนาคม 2563 เวลา 14.30 น ณ.ที่ปราสาทเพชร ของวัดเพชรบุรี ตำบลทุ่งมน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นที่เก็บสรีระของหลวงปู่หงษ์  พรหมปัญโญ เกจิอาจารย์ แห่งสุสานทุ่งมน ได้จัดงานพิธีทำบุญครบรอบ 6 ปี วันละสังขารหลวงปู่หงษ์  พรมหมปัญโญ  พระ เกจิอาจารย์ดัง แห่งสุสานทุ่งมน วัดเพชรบุรีอำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์  ที่ละสังขารศิริอายุ  97 พรรษา เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับหลวงปู่ฯ โดยมีประชาชนทั่วสารทิศมากราบไหว้ เคารบรบสรีระสังขาร พร้อมทอดผ้าบังสุกุลให้กับหลวงปู่ฯ  และพากันรอดโลงแก้ว ที่บรรจุสะรีละหลวงปู่ ฯเพื่อเป็นศิริมงคลด้วย

ภายในงานได้มีมอบทุนให้กับหน่วยงานต่างๆ มากกว่า 30 ทุน พร้อมกันนี้ นายประภาส ศรีจันทร์เวียง นายอำเภอปราสาท ได้เป็นตัวแทนของมูลนิธิหลวงปู่หงษ์ มอบทุนให้กับเด็กนักเรียนมากกว่า 30 ทุนอีกด้วยภายในงานนี้ ได้มี นายประภาศ ศรีจันทรเวียง นายอำเภอปราสาท และ นายปกรณ์ มุงเจริญพร ส.ส.เขต 1 จังหวัดสุรินทร์ พรรคภูมิใจไทย มาร่วมงานในพิธีด้วย

นายจำลอง จะมัวดี หลานหลวงปู่หงส์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทุ่งมน (ริมราษฎร์นุสรน์) บอกว่า หลวงปู่มรณภาพ ละสังขารปีนี้เป็นปีที่ 6 ได้มีพลัดเปลียนจีวรที่สังขารหลวงปู่ และ ทำบุญครอบรอบ อุทิศส่วนกุศลให้กับหลวงปู่ มีบรรดาศิษย์หลวงปู่ และเคารบในตัวหลวงปู่ได้มาร่วมงานกันทั่วสารทิศ…./

ภาพ/ข่าว เขมชาติ  ชุณหกิจขจร รมิตา  สิงหเสรี