เลย-พายุฤดูร้อนพ่นพิษบ้านเรือนราษฎรพังกว่าสิบหลัง

29

เมื่อเวลา 14.30 น.- 15.40 น. วันที่ 4 มี.ค. 63 นายวิทยา สันติกุล นอภ.เอราวัณ จ.เลย รับแจ้งจากผู้นำหมู่บ้านว่าเปิดพายุฤดูร้อนทั้งลมกระโชกแรง ฝนฟ้าคะนอง นานประมาณ 1 ชม. พื้นที่ของ ต.ผาสามยอด อ.ราวัณ จ.เลย จึงรุดไปยังที่ประสบภัยพร้อมด้วย จนท.ฝ่ายปกครองป้องกันฝ่ายโยธา อาสาสมัคร ออกไปทำการสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยในเบื้องต้น

นายวิทยา สันติกุล นอภ.เอราวัณ กล่าวว่า จาการออกตรวจสอบพบว่า มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวน11 หลัง 3 หมู่บ้าน ประกอบด้วย หมู่ 1จำนวน7หลัง(เป็นยุ้งข้าว1หลัง)
หมู่.8 จำนวน 3หลัง (เสียหายหนัก1หลัง) หมู่ 9 จำนวน 1 หลัง ต.ผาสามยอด อ.เอราวัณฯ มูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการสอบสวน. จึงได้รายงานข้อมูลเพื่อให้ความช่วยเหลือส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไปพบหมู่บ้านที่ประสบกับวาตภัยในครั้งนี้ ส่วนที่เสียหายประกอบด้วย ฝาบ้าน ฝาไม้ ไม้ประกอบและหลังคากระเบื้อง หลังคาอลูซิ่ง หลังคาสังกะสี ปลิวและกองอยู่กับพื้น มี ทาง อบต.ผาสามยอด ผู้นำชุมชน และชุดจิตอาสาภัยพิบัติ อบต.ผาสามยอด กำลังดำเนินสำรวจ ตรวจสอบบ้านเรือนที่เสียหาย จำนวนเบื้องต้น 5 หลังคาเรือน มูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ ให้การช่วยเหลือซ่อมแซมโดยงบประมาณเบื้องต้นจาก อบต.ผาสามยอด หากมูลค่าสูงเกินอำนาจก็ใช้งบจากทางอำเภอและจังหวัดตามความสำคัญและมูลค่าความเสียหายต่อไป

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. เลย