ผู้ว่าฯศรีสะเกษ มอบถ้วยรางวัลวิ่งคูซอด

65

จังหวัดศรีสะเกษ จัดวิ่งรายการ “แล่นส่อยน้อง ชมวัด ลัดท่ง ลงมูล คูณสุข” ( ภาษาอีสาน) หารายได้สนับสนุนการศึกษาแก่น้องๆ นักเรียนในชนบท พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยว ผู้ว่าสนับสนุนถ้วยรางวัลแด่ผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัย

วันที่ 3 มีนาคม 2563 ที่ ศูนย์วัฒนธรรมเมืองศรีสะเกษ เกาะห้วยน้ำคำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับ นางวาสิตา น้อยพรหม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ, นายศรีมงคล คำเคน กรรมการผู้จัดการบริษัทไนท์ตี้ไนท์เอสเตท,โรงเรียนบ้านเปือย, โรงเรียนบ้านคูซอด, โรงเรียนบ้านเวาะ แถลงข่าวการแข่งขัน วิ่ง Kusawd Walk And Run Minimarathon 2020 ซึ่ง บริษัท ไนน์ตี้ไนน์ จำกัด ร่วมกับชาวตำบลคูซอด และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ กำหนดจัดขึ้น ในวันที่ 12 เมษายน 2563 โดยใช้ชื่อว่า ตอน “แล่นส่อยน้อง ชมวัด ลัดท่ง ลงมูล คุณสุข” 

นายศรีมงคล คำเคน กรรมการผู้จัดการบริษัท ไนน์ตี้ไนน์เอสเตท จำกัด กล่าวว่า เนื่องจากตนเกิดที่บ้านคูซอด เคยเรียนอยู่ที่โรงเรียนในตำบลคูซอด แต่ได้ไปทำธุรกิจอยู่ในกรุงเทพฯ เมื่อมีโอกาสก็ได้มาจัดการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน เพื่อเป็นการหาเงินสมทบเป็นทุนการศึกษาให้น้อง ๆ นักเรียน 3 โรงเรียนในตำบลคูซอด คือ โรงเรียนบ้านคูซอด โรงเรียนบ้านเปือย และโรงเรียนบ้านเวาะ พร้อมกันนี้ก็เป็นการส่งเสริมให้พี่น้องประชาชน เยาวชนได้ออกกำลังกาย เพื่อการมีสุขภาพที่สมบูรณ์ แข็งแรง ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พร้อมกันนี้ก็ได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดศรีสะเกษด้วย

โอกาสนี้ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผุ้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้มอบถ้วยรางวัลให้กับคณะกรรมจัดการแข่งขัน วิ่ง Kusawd Walk And Run Minimarathon 2020 เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ชนะเลิศต่อไป