แม่ฮ่องสอน-สมาชิก อบต.ปางหมู ออกไปเที่ยวป่า กลายเป็นศพขึ้นอืดมาแล้ว 5 วัน บริเวณท้ายทอยและหน้าท้อง ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิด

110

28 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุสมาชิก อบต.ปางหมู ถูกยิงตายกลางป่า โดยพบศพผู้ตายเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 27 ก.พ.63 นายพงศ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งจาก นางกนกพร จรรยาขจรกุล ผู้ใหญ่บ้านไม้สะเป่ ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ว่า มีชาวบ้านที่ออกไปเที่ยวป่า ถูกยิงเสียชีวิต ในเขตท้องที่ของหมู่บ้าน ไม้สะเป่

หลังจากรับแจ้ง ได้สั่งการให้ นายหมวดโท ศักดิ์วิทยา กองแก้ว ผู้ช่วย ผบ.ร้อย อส.อ.เมืองแม่ฮ่องสอนที่ 2 พร้อมด้วยกำลัง อส. จำนวน 4 นาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง , กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน แพทย์โรงพยาบาลศรีสังวาล เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ โดยใช้เวลาเดินเท้าประมาณ1ชั่วโมง พบศพเสียชีวิต ทราบชื่อ นาย วุฒิกร รักไพร เป็น สมาชิก อบต.บ้านไม้สะเป่ องค์การบริหารส่วนตำบลปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน

สภาพศพ ใส่กางเกงขายาวลายทหาร เสื้อยึดสีกลม ถูกยิงตายด้วยลูกปืนลูกซอง กระสุนเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด และ ที่บริเวณหน้าท้อง 1นัด เสียชีวิตมาแล้ว 5 วัน ห่างจากศพประมาณ100 เมตร พบอุปกรณ์เดินป่าของ ผู้ตาย เป็นเป้ล็อตแสค อส. และปืนลูกกรด .22 วางอยู่

จากการสอบถามบิดาของ ผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่22 ก.พ.63 พ่อ แม่ พี่ชายและ ผู้ตาย ได้ชวนกันไปทำรั้วล้อมคอกควาย หลังจากเสร็จงาน ผู้ตายกับพี่ชาย ได้ชวนกันไปดักไก่ป่า โดยนำไก่บ้านซึ่งเป็นไก่ตั้ง ไปด้วย 1 ตัว และนัดค้างคืนนอนป่ากับพี่ชาย จากการสอบถาม พี่ชายผู้ตาย อ้างว่าได้ไปรอที่จุดนัดหมาย ตลอดทั่งคืนทั้งวัน จนถึงรุ่งเช้าก็ยังไม่เห็นน้องชายมาที่นัดหมาย พี่ชายจึงเดินทางกลับบ้าน แต่ก็ไม่พบน้องชาย จึงช่วยกันออกตามหาจนกระทั่งพบเป็นศพดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพ ผู้ตายจะส่งส่งโรงพยาบาลศรีสังวาลแม่ฮ่องสอน เพื่อส่งไปพิสุจน์หลักฐานต่อที่ รพ.มหาราชเชียงใหม่ หาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสายสืบออกสืบหาข้อมูลหลักฐานต่าง ๆ เพื่อติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอน