สุรินทร์-หนูน้อยวัย 8 ปี นักกอฟล์ ตัวแทนเข้าไปแข่งขันระดับประเทศ ที่นครนายก

132

เด็กหญิงพิมพ์พัฐศา  สกุลมาศวงศ์  หรือ “น้องไพลิน”  หนูน้อยนักกอฟล์ อายุอย่างเข้า 8 ขวบปี  เข้าแข่งขันได้รองแชมป์  และล่าสุดในปีเดียวได้ครองแชมป์ระดับภาคอีสาน และได้ถูกตัดเลือกให้ไปแข่งขันขันระดับประเทศ มี่สนามกอปล์ ที่สนามกอฟล์ “รอยัลส์กอฟล์รีสอร์ท แอนสปา”  จังหวัดนครนายก ใน 27-29 มีนาคม 2563 นี้ โดยมี “โปรเวียงจันทน์” เป็นโปรฝึกสอน ประจำอยู่ที่สนามกอฟล์ พี บี กอฟล์ จังหวัดสุรินทร์

วันนี้ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่สนาม พีบีกอฟล์  ตั้งอยู่ที่ ถนนสายสุรินทร์- ลำชี ตำบลนอกเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ เด็กหญิงพิมพ์พัฐศา สกุลมาศวงศ์  หรือ “น้องไพลิน”  อายุ  7  ขวบปี  ตอนนี้อายุย่างเข้า อายุ 8 ขวบปี ในเดือนหน้านี้   “น้องไพลิน” ได้ฝึกตีกอฟล์ มาตั้งแต่อายุ 6  ขวบปี ที่สนามกอฟล์ พีบี กอฟล์สุรินทร์ โดกยมี โปรฝึกสอน ซึ่งหลังจากเลิกเรียนจากโรงเรียนสุรินทรศึกษา ในตัวเมืองสุรินทร์แล้ว ได้เข้ามาฝึกไดร์กอฟล์ทุกวัน ซึ่ง นายชัยพร – นางสุนันทา สกลุลมาศวงศ์  ผู้เป็นพ่อ- แม่ ได้ให้การส่งเสริม เพราะลูกอยากเป็นนักกอฟล์ระดับประเทศ จึงได้รับส่ง และให้การสนับสนุนได้ฝึกเรียนตีกอฟล์ ทุกวะนหลังเลิกเรียน

ในปีที่ผ่านมา มีการแข่งขันกอฟล์  เด็กหญิงพิมพ์พัฐศา  สกุลมาศวงศ์  หรือ “น้องไพลิน” ก็ได้เข้าไปแข่งขัน เมื่อ วันที่ 1-2 มิถุนายน 2562 ได้รางวัลรองชนะเลิศ, ต่อมา วันที่ 6-7 กรกฎาคม 2562 มีการแข่งขันอีก ได้รางวัลชนะเลิศ, วันที่ 31 สิงหา – 1 กันยายน 2562 ได้รับรางวัลชนะเลิศ, วันที้ 26 ตุลาคม 2562 ได้รับรางวัลชนะเลิศ, วันที่ 7-8 ธันวาคม 2562 ได้รับรางวัลชนะเลิศ, และวันที่ 25-26 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ก็ได้รับรางวัลชนะเลิศอีก มีถ้วยรางวัลมาครองโชว์ให้ดูและในวันที่ 27- 29 มีนาคม 2563 ที่จะถึงนี้ หนูน้อย เด็กหญิงพิมพ์พัฐศา  สกุลมาศวงศ์ ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนนักกอฟล์ภาคอีสาน ไปแข่งขันในระดับประเทศ ที่สนามกอฟล์ รอยัลฮิลส์ รีสอร์ท แอนสปา ที่จังหวัดนครนายก

ภาพ/ข่าว เขมชาติ  ชุณหกิจขจรรมิตา  สิงหเสรี