ลพบุรี-แถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชัน 2020”

53

ลพบุรี-ธงชัย ใจดี โปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย ในฐานะตัวแทนของมูลนิธิ ธงชัย ใจดี ได้จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชัน 2020” กอล์ฟโคแซงชั่นระหว่างออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์และเอเชียน ดีเวลล็อปเมนท์ ทัวร์ (เอดีที) ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก ณ โรงเรียนธงชัยใจดีไตรวิเทศศึกษา จ.ลพบุรี

วันที่20กุมภาพันธ์ 2563 มูลนิธิ ธงชัย ใจดี และ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ “ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น 2020” จัดโดย มูลนิธิธงชัย ใจดี ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ณ ศูนย์พัฒนากีฬามณฑลทหารบกที่ 13 จ.ลพบุรี 2-5 เมษายน 2563โดยมี ธงชัย ใจดี ยอดโปรกอล์ฟชาวไทย และประธานมูลนิธิฯ, คุณสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี, คุณจักรพงศ์ ทองใหญ่ ผู้บริหาร บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด, คุณพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองบริหารงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานลพบุรี, ตัวแทนจากบริษัท บริษัท ริโก้ ประเทศไทย จำกัด, คุณรัศมินานท์ ฐานาทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด เบอร์ดี้คลับไทยแลนด์, คุณเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย, พ.อ.พฤทธภูมิ บุญพร้อม รองผู้อำนวยการ ศูนย์พัฒนากีฬา มณฑลทหารบกที่ 13, คุณวันชัย มีชัย ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย โปรบุญชู เรืองกิจ, โปรสดมภ์ แก้วกาญจนา และโปรชั้นนำของเมืองไทยเข้าร่วมงานพร้อมด้วยสื่อมวลชนจำนวนมาก

ทั้งนี้ธงชัย ใจดี อดีตแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ 8 รายการ และมือหนึ่งเอเชียนทัวร์ 3 สมัย กล่าวว่า “นับเป็นโอกาสดีที่ปีนี้จะได้จัดการแข่งขันรายการนี้ขึ้นมาอีกครั้งซึ่งนับเป็นครั้งที่ 5 และเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของมูลนิธิธงชัย ใจดี ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อรับใช้สังคมในภาคส่วนต่างๆ ทั้งด้านกีฬาและสังคม โดยเฉพาะกีฬากอล์ฟซึ่งเป็นกีฬาที่สร้างชื่อให้กับตนเองและประเทศชาติ”
“ถือว่าเป็นโอกาสดีที่ปีนี้ครบรอบ 10 ปีของมูลนิธิธงชัย ใจดี และเราก็จะได้ฉลองด้วยการจัดรายการนี้ขึ้นอีกครั้งเป็นครั้งที่ 5 ที่สำคัญก็คือเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันที่เราจัดที่ศูนย์พัฒนากีฬามณฑลทหารบกที่ 13 ซึ่งถือเป็นสนามบ้านเกิดของผมเอง” โปรธงชัย กล่าว“ที่สำคัญที่สุดก็คือเป็นโอกาสที่ผมจะได้ตอบแทนวงการกอล์ฟที่ให้โอกาสผมมาตลอดชีวิต รวมถึงการตอบแทนคุณแผ่นดินเกิดลพบุรี”การแข่งขันรายการนี้จะมีนักกอล์ฟเข้าร่วมทั้งหมอ 156 คน นำโดยแชมป์เก่า “โปรเพชร” สดมภ์ แก้วกาจนา วัย 22 ปี จากนราธิวาส “รู้สึกดีใจครับที่ได้แชมป์รายการนี้เพราะรายการนี้เป็นรายการของโปรธงชัย ใจดี โปรเป็นตำนานของไทยครับ ก็รู้สึกเป็นเกียรติมากๆที่ได้แชมป์ครับ ความยากของสนามนี้คือ สนามค่อนข้างแคบมากและสภาพข้างๆกรีนหรือบนกรีนไม่เหมือนกับสนามทั่วไปครับ เป็นสนามที่มีสไตล์เก่าแก่ ต้องเล่นด้วยความอดทนมากๆกับสนามนี้ครับ” สดมภ์ วัย 22 ปี กล่าวเมื่อปีที่แล้ว จบรอบสาม สดมภ์ ทิ้งห่างคู่แห่ง 5 สโตรก และออกสตาร์ทรอบสุดท้ายด้วยการทำโฮลอินวันที่หลุม 2 ก่อนจบที่สกอร์ 2 อันเดอร์ คว้าแชมป์ที่สกอร์รวม 14 อันเดอร์ ทิ้งอันดับสอง โคสุเกะ ฮามาโมโต้ 5 สโตรก คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์เป็นรายการที่ 2 และเป็นแชมป์คนที่ 3 ของรายการนี้ต่อจาก กิรเดช อภิบาลรัตน์ (2015 และ 2017) และ ชัพชัย นิราศ (2016)

โปรชาวนราธิวาส มือ 276 ของโลก กล่าวถึง รายการออลไทยแลนด์ด้วยว่า เป็นทัวร์ที่มีมาตรฐานสูง ทำให้นักกอล์ฟไทยได้พัฒนาหลายๆด้าน ที่สำคัญมีคะแนนสะสมโลกทำให้มีนักกอล์ฟฝีมือดีจากหลายประเทศมาเข้าร่วมแข่งด้วย ทั้งนี้ สดมภ์ ออกสตาร์ทปี 2019 ที่อันดับ 1344 ของโลกก่อนจบฤดูกาลที่อันดับ 318สำหรับความพร้อมในปีนี้ สดมภ์ ยอมรับว่า ถ้าเทียบกับต้นปีที่แล้วถือว่าดร็อปลงไปเยอะ แต่จะพยายามซ้อมเยอะขึ้นเพื่อฟื้นฟอร์มเก่งให้ได้ เป้าหมายทั้งปีคือ ตั้งเป้าติดท็อป 20 ของเอเชียนทัวร์และทำผลงานให้ดีที่สุดในออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์

สำหรับผู้สนับสนุนหลัก : บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน), บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด, เบอร์ดี้คลับไทยแลนด์, ศูนย์พัฒนากีฬา มณฑลทหารบกที่ 13, มูลนิธิธงชัยใจดี ผู้สนับสนุนร่วม : กอล์ฟ ชาแนล ไทยแลนด์, บริษัท เทดดี้ ออโต้เซลส์ จำกัด, บริษัท ซิกซ่อนสปอร์ต จำกัด, บริษัท อินฟินิท ดีไซน์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท 3 เอ.พลาสติก จำกัด, หจก.เฉลิมชัยลพบุรีกลการ, บริษัท สตาร์แปซิฟิกเทอร์มินัล จำกัด, บริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด, น้ำดื่มตราสิงห์, บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด, บริษัท เกรียงไกรกุล จำกัด, กอล์ฟไพรด์, สก็อตตี้ คาเมรอน, บริษัท สปอร์ตแมเนจเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด

ภาพ/ข่าว อนันต์ อ่ำทอง /ลพบุรี