สุรินทร์-ผอ.ตีนักเรียน10ขวบแล้วขังไว้ในห้อง ญาติโพสเฟสบุ๊คทำเกินกว่าเหตุ

116

ได้มีการโพสต์เฟสบุ๊คชื่อ ศิริโรจน์ ชัยฉลาด ได้มีการโพสตั้งแต่วันที่12กพ.63มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆมากมายและมียอดแชร์เกือบ500 กว่าแชร์ โดยมีใจความว่า “”วันนี้หลานชายไลน์มาบอกว่าโดนเพื่อน3คนรุมรังแกหนำช้ำเจอ ผอ.รร.บ้านนาดี ต.หนองระฆัง อ.สนม จ.สุรินทร์ เอาตัวไปเข้าห้องกักขัง ทำร้ายร่างกายทุบตี หัวปูดโน แตก รอยไม้เรียวที่ฟาดลงตัวหลานชายนับครั้งไม่ถ้วน จนเป็นรอยช้ำขนาดใหญ่ หลานชายบอกว่า ผอ.ตี จนไม้เรียว หัก ไป 3 อัน (ฟังจากปากหลานชาย) เขาเป็นเด็กที่ครอบครัวแตกแยก โดนเพื่อนล้อ รังแก แต่เด็ก สมองไม่ค่อยพัฒนาครูทุกคนก็รู้ดีแต่ดิฉันก็พยายามส่งเสียเลี้ยงดูตามกำลัง พยายามสอนเขาให้เป็นคนดี ถึงเขาจะช้ากว่าเพื่อน ไม่เคยตีเขาขนาดนี้นะได้โปรดเถอะค่ะ ดิฉันไม่เข้าใจว่า แรงอาฆาต พยาบาท อันได ที่ทำให้ ผอ.รร.บ้านนาดี ถึงต้องกระทำ กับเด็กใน รร.ของครู ได้ถึงขนาดนี้ ผอ.มีลูกมั้ยคะ นี่แค่หลานดิฉันนะคะ ดิฉันไม่เคยเห็นหน้า ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยพูดคุย เรา ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันนะคะ ใจดิฉันสั่นมากๆๆ ขณะที่พิมพ์ ใจเต้นตึกตักมือไม้สั่น คิดว่า ผอ.รร.บ้านนาดี ต.หนองระฆัง อ.สนม กระทำเกินกว่าเหตุ จริงๆ ได้บอกให้ตา แก่ๆๆพาไปหาหมอ แล้วหล่ะ ตรงที่หัวแตก ตอนนี้20.08 น. อาจจะมืดค่ำเดินทางลำบากดิฉันจะลงไปพบ ผอ.วันศุกร์นี้นะคะ อยากทราบสาเหตุที่กระทำกับหลานชาย รอพบครอบครัวที่ทุกข์ยาก ผู้น้อยด้อยการศึกษา ไร้ศักดินา เพราะตอนนี้ดิฉันมารับจ้างหาค่ารถไป พบผอ. เหตุเกิดแต่กลางวัน คุณตาไปรอรับกลับตอนเย็นรอตั้งนาน เขาบอกว่าโดน ผอ.ขังตัวทุบตี ตาเปิดประตูเข้าไปเห็นแต่นั่งร้องให้เจ็บเนื้อตัว ตาถามว่าเป็นไรครับ ผอ.ตอบโดยไม่คิด ว่าผมตีมันเองละ และไม่อธิบาย ว่าสาเหตุ เกิดจากอะไร””

เป็นคำตอบที่ ทำให้คนแก่ชราจุกในหัวใจ ไม่มีแรงแม้จะพูดต่อ พยุงหลานเดินก้มหน้า ยกมือท่วมหัว ลาผอ.กลับบ้าน ด้วยอาการหมดแรง สังคมทุกวันนี้ชื่นชมคนสร้างภาพ มีฐานะ คอยย่ำยีผู้ยากไร้ ฐานะอย่างดิฉัน แม้หลังคารั่วก็ไม่มีปัญญาช่อม

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 ทีมข่าวได้ลงพื้นที่โรงเรียนดังกล่าวพบกับ นางสาวศิริโรจน์ ชัยฉลาด ผู้เป็นป้าของเด็กที่โดนครูทำร้ายและขัง กำลังมาพบกับทาง ผอ.โรงเรียนบ้านนาดี ต.หนองระฆัง อ.สนม จ.สุรินทร์ พอดีจึงไปสอบถาม นางสาวศิริโรจน์  ชัยฉลาด อายุ 48 ปี ผู้เป็นป้าของเด็กที่โดนครูทำร้ายและขังได้โชร์ใบรับรองแพทย์ของทาง รพ.สนม ว่าร่างกายและหัวโดนบวมเขียวช้ำเนื่องจากโดนของแข็งกระแทก และได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตอนนี้พูดอะไรไม่ออกมันเหนื่อย มันคับแค้นใจและเหนื่อยมาก ครูยอมรับว่าตีจริง และเข้าใจว่าคุมขังกักขังหน่วงเหนี่ยว ทีนี้ครูได้นำตัวเด็กขึ้นไปข้างบนในห้องเดียวกับครู ตั้งแต่บ่ายสามโมงจนถึงเย็น และตาก็มารับหลานสองรอบ รอบแรกไม่เจอ มาตามรอบสองจึงได้ไปถามครูและเรียกชื่อก็ไม่ตอบ ทีนี้มีคนบอกไม่มั่นใจว่าเป็นครูหรือเด็กบอก บอกว่าเด็กโดนครูขังเอาใว้ข้างบน เอาไปใว้ข้างบนห้อง ตาเลยขึ้นไปและประตูก็ไม่ได้ล็อค เปิดแง็มๆใว้ ก้อเห็นคุณครูยืนทำเอกสารอยู่ และหลานก็นั่งร้องให้อยู่เจ็บร้องให้ ก็เลยตกใจหลังเป็นรอยปืดไม้ระแนงแนวยาว ไม่อยากไห้เด็กมีปม อยากไห้เด็กมาเรียนด้วยความสบายใจ ไม่ต้องมาระแวงว่าจะโดนเพื่อนมาทำร้ายอะไร เข้าใจอยู่ว่าเด็กหรือหลานเป็นคนดื้อยอมรับแต่เด็กก็คือเด็ก ที่ติดใจก็คือทำไมต้องทำร้ายแล้วเอาเด็กไปในห้องแล้วขู่ เด็กอายุ10 ขวบอยู่ชั้น ป.4  ที่ติดใจ จะตีตรงไหนก็ได้ เพราะการใช้ไม้เรียวก็ดีอยู่แล้ว ป้าก็เคยตีหลานแต่ไม่ตีขนาดนี้ แต่ก่อนป้าเป็นนักเรียนก็โดนตีสอนให้จำ แต่ทีนี้คือเอาไม้ที่ตีข้างหลังที่มันหักเป็นสามท่อนแล้วเอามาตีหัว ที่ติดใจก็ตรงนี้ ตีหัวแล้วเกิดวันสองวันหลานปวดหัวแล้วเกิดพิการตลอดชีวิตอย่างที่เป็นข่าวทั่วๆไปแล้วไครจะดูแลนอกจากป้า ป้าก็รายได้น้อย ฐานะก็ยากจนหาเช้ากินค่ำ

เด็กชายบี(นามสมมุติ) พ่อแม่แยกทางกันจึงอยู่กับตายายและก็ป้า ฐานะยากจน จึงอยากให้หน่อยงานที่เกี่ยวเข้าดำเนินการ ส่วนความคืบหน้าทางทีมข่าวจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร/ รมิตา  สิงหเสรี …ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์