ศรีสะเกษ-ร่วมทำบุญใส่บาตร ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตที่โคราช

168

พี่น้องประชาชน ส่วนราชการ ธนาคารฯ หน่วยงานภาครัฐ – เอกชน ในจังหวัดศรีสะเกษ สวมใส่ชุดดำ ร่วมใจทำบุญใส่บาตร เพื่อร่วมไว้อาลัยแก่ผู้ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์คนร้ายยิงกรวดคร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ ในห้างสรรพสินค้า จังหวัดนครราชสีมา อุทิศส่วนบุญกุศลให้ทุกชีวิต และยังพบว่า ภายในสำนักงาน ทั้งภาครัฐ เอกชน ธนาคารฯ เจ้าหน้าที่ พนักงาน ร่วมแต่งชุดดำไว้อาลัยมาทำงานด้วย

วันที่ 11 กุมภาพนธ์ 2563 ที่ ลานหน้าซุ้มโคปุระ สวนสาธารณะเกาะห้วยน้ำคำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ได้จัดให้มีการร่วมทำบุญใส่บาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระสงฆ์ ซึ่งในวันนี้ ทุกคนทั้งพี่น้องประชาชน ส่วนราชการ พรักงานธนาคารฯ หน่วยงานภาครัฐ – เอกชน ในจังหวัดศรีสะเกษ สวมใส่ชุดดำ ร่วมใจทำบุญใส่บาตร เพื่อร่วมไว้อาลัยแก่ผู้ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์คนร้ายยิงกรวดคร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ ในห้างสรรพสินค้า จังหวัดนครราชสีมา อุทิศส่วนบุญกุศลให้ทุกชีวิต และยังพบว่า ภายในสำนักงาน ทั้งภาครัฐ เอกชน ธนาคารฯ เจ้าหน้าที่ พนักงาน ร่วมแต่งชุดดำไว้อาลัยมาทำงานด้วย นำโดย นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจัวหวัดศรีสะเกษ, นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองศรีสะเกษ นำหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน ร่วมสวมชุดดำยืนไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต ก่อนทำบุญใส่บาตร อุทิศส่วนกุศลไปให้ดวงวิญญาณผู้ที่เสียชีวิตทุกคน

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้วาราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า วันนี้ชาวจังหวัดศรีสะเกษ ได้ร่วมใจกันตื่นแต่เช้า ร่วมสวมใส่เสื้อผ้าในชุดไว้ทุกข์ สวมใส่ชุดดำ เพื่อออกมาร่วมทำบุญใส่บาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์ เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ดวงวิญญานของผู้ที่เสียชีวิตในเหตุที่ร้ายแรงที่สุดในรอบปีของชาวไทยทั้งชาติ ในนามของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ขอร่วมแสดงความไว้อาลัยแด่ทุกดวงวิญญาณ ขอร่วมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งแก่ญาติพี่น้อง แด่ทุกครอบครัวที่เกิดการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตในครั้งนี้ ขอให้ทุกดวงวิญญาณได้มารับเอาส่วนบุญกุศลที่ชาวจังหวัดศรีสะเกษอุทิศให้ในครั้งนี้ ขอให้ทุกดวงวิญญาณจงสู่สุขติภพเป็นสุขๆ เทิด และขอเป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวที่เกิดการสูญเสียด้วย

ขณะเดียวกันในวันนี้ พบว่า ภายในสำนักงาน ทั้งภาครัฐ เอกชน ธนาคาร เจ้าหน้าที่ ข้าราชการ พนักงาน ได้พร้อมใจกันแต่งชุดดำมาปฏิบัติงาน เพื่อร่วมไว้อาลัยแก่ผู้ที่เสียชีวิตในเหตุร้ายที่จังหวัดนครราชสีมา ในครั้งนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ