มุกดาหาร-ด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 ยังคงเข้มเชื้อไวรัสโคโรนา

37

มุกดาหาร – ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ร่วมกับตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และฝ่ายความมั่นคง ด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 ยังคงตรวจเข้มเชื้อไวรัสโคโรนา

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณขาเข้า ด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 (มุกดาหาร-สะหวันนะเขต) พ.ต.อ.นพดล รักชาติ รรท. ผกก.ตม.จังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ตรวจคัดกรองผู้ป่วยที่มีไข้ให้สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจล โดยให้เดินผ่านเครื่องเทอร์โมสแกน ตลอดจนทำความสะอาดเบาะนั่งรถ ประตู รถปรับอากาศโดยสารระหว่างประเทศ ทำความสะอาดทุกครั้งที่เข้ามาในราชอาณาจักรไทย ตลอดจนได้ทำความสะอาดอุปกรณ์ และทำความสะอาดพื้นอาคารผู้โดยสารขาเข้า

ขณะเดียวรถฉุกเฉินจากโรงพยาบาลสะหวันนะเขต สปป.ลาว ที่มาส่งผู้ป่วยมารับการรักษาที่โรงพยาบาลมุกดาหารอินเตอร์เนชั่นแนล เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศได้ทำประวัติผู้ป่วยและซักประวัติเพื่อเป็นฐานข้อมูลให้กับทาง สสจ.มุกดาหาร

จากการสอบถาม นายเวียงชัย ชนะวงชัย อายุ 51 ปี ชาวลาว แขวงสะหวันนะเขต เล่าว่า ทางการลาวก็มีมาตรการตรวจเข้มเหมือน ตรวจขาเข้า และตรวจขาออก ส่วนคนจีนที่อาศัยอยู่ใน สปป.ลาว ทางการลาวขอความร่วมมือให้เข้ามาตรวจที่โรงพยาบาลแขวงสะหวันนะเขต เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา ล่าสุดแขวงสะหวันนะเขตยังไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา แต่ทางการลาวยังตรวจเข้มทุกพื้นที่ในแขวง…

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร