ศรีสะเกษ-วิ่งกินลมชมถนนใหม่ เพื่อสุขภาพ

566

นักวิ่งจากทั่วประเทศ ร่วมทั้งศิษย์เก่า วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ SISAT BLUE DAY RUN 2020 วิ่งกินลม ชมถนนใหม่ อิ่มใจ อิ่มบุญ นำรายได้ปรับปรุงซ่อมแซมฐานขององค์วิษณุกรรม และตั้งกองทุนมูลนิธิเพื่อการศึกษาฯ

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีนักวิ่งจากชมรมต่างๆ จากทั่วประเทศ รวมทั้งศิษย์เก่าวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ กว่า 2 พันคน เดินทางร่วมกิจกรรม วิ่งเพื่อสุขภาพ SISAT BLUE DAY RUN 2020 วิ่งกินลม ชมถนนใหม่ อิ่มใจ อิ่มบุญ นำรายได้ปรับปรุงซ่อมแซมฐานขององค์วิษณุกรรม ซึ่งเป็นศูนย์รวมกิจใจของนักศึกษา ทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ที่สร้างมานาน โดยนับตั้งแต่มีการก่อสร้าง ยังไม่ได้มีการปรับปรุงบูรณะ และขณะนี้เริ่มมีการชำรุด แตก สึกกร่อน ด้วยอายุของปูนที่ก่อสร้าง และนอกจากนั้นก็ยังกำหนดที่จะนำรายได้จากการวิ่งในครั้งนี้ มาตั้งกองทุนมูลนิธิเพื่อการศึกษา แก่นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เพื่อให้คณะกรรมการนักกศึกษาได้พิจารรา ประชุมลงมติ ในการใช้จ่ายเงินของมูลนิธิเพื่อการศึกษาร่วมกันสืบไป โดยในวันนี้ได้มี นายสมชัย คล้ายทับทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดกิจกรรมวิ่งฯ ซึ่งมี นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกิจกรรม

นายสุริยันต์ ศรีพิธาธนสกุล นายกสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ กล่าวว่า วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ร่วมกับ สมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ จัดกิจกรรมวิ่งกินลม ชมถนนใหม่ อิ่มใจ อิ่มบุญ Fun Run & Mini marathon เพื่อระดมทุนปรับปรุงฐานองค์พระวิษณุกรรมฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของคณะครู บุคลากร ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน เนื่องจากก่อสร้างมาเป็นเวลานานทำให้มีสภาพเก่าและชำรุด พร้อมทั้งระดมทุนส่วนหนึ่งเพื่อสมทบเข้ากองทุนมูลนิธิเพื่อการศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เพื่อนำดอกผลเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และยังเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี หากสุขภาพที่ดี แข็งแรง โรคภัยไข้เจ็บก็จะไม่สามารถเข้าสู่ร่างกายของคนเราได้ และในการวิ่งครั้งนี้ ได้วิ่งไปบนถนนสายใหม่ จากสามแยกหน้าวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ สู่ถนนแยกกสิกรรม ถึง ทล.294สี่แยกหน้าพืชสวนศรีสะเกษ เป็นบายพาสเส้นใหม่ ตัดเข้าสู่เมือง เพื่อลดการจราจรที่แออัด ซึ่งในการวิ่งผู้ที่เข้าเส้นชัยตามที่กำหนด จะได้รับถ้วยรางวัลมากมาย จำนวน 138 ถ้วยรางวัล และผุ้ที่เข้าเส้นชัย จะได้เหรียญที่ระลึก ที่ผ่านการปลุกเสกจากเกจิอาจารย์ หลวงปู่ห้วย แห่งวัดป่าประชารังสรรค์ อำเภอห้วยทับทัน ทุกคน  

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ