ตชด. 227 จับเซฟร้านอาหารญี่ปุ่นตกงานหันมาค้ายาบ้า

67

เมื่อวันที่ 30 มกราคม ที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 227 อำเภอเขมราฐจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ศรีกุลบุตร  ผบ.ร้อย ตชด.227 แถลงผลการระดมกวาดล้างจับกุมเครือข่ายยาเสพติดโดย ร.ต.ต.ครองชัย ยนต์ดัน หน.ชุดชปข.ฯ ร.ต.ต.สุพิตร  อาษาสี หน.ชุด ปปส.ตชด.227 นำกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบ เข้า จับกุมตัวนายพรชัย  เจริญสินค้า หรือเซฟเมย์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 13 ตำบลหนองผือ
อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมของกลางยาบ้า ที่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อ จำนวน 168 เม็ด ที่บริเวณริมถนนหลวงหมายเลข 2232 ระหว่างบ้านหนองผือ-แก้งหลักด่าน(ปากทางเข้าภูพนมดี) หมู่ 1
ตำบลหนองผือ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ขณะนั่งรอส่งยาบ้าให้กับลูกค้า เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายพรชัย  เจริญสินค้า หรือเซฟเมย์ให้การรับสารภาพว่า ร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ที่กรุงเทพมหานครที่ตนทำงานอยู่ประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ จึงหยุดและปิดกิจการทำให้ตนเองต้องตกงานจึงพาครอบครัวกลับมาอยู่ที่บ้าน อ.เขมราฐเมื่อมาอยู่บ้านแต่ไม่มีรายได้ ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนๆให้ขายยาบ้ารายได้ดี จึงหันมาจำหน่ายยาบ้าแต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวและ ตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงเข้มจึงนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขมราฐดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป