อุบลราชธานี-อดีต 8 ผู้สมัคร ส.ส.พรรค ปชป. แจงเหตุผลที่ลาออกจากสมาชิกพรรค ปชป.

18

เมื่อวันที่ 25 มกราคม นายปรีชญา ฉ่ำมณี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรค ปชป.อุบลราชธานี เขต 7 เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2563 ที่ผ่านมากลุ่ม 8 อดีต ผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสานของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งประกอบด้วยนายปรีชญา ฉ่ำมณี อดีตผู้สมัคร ส.ส.อุบลราชธานี เขต 7 ,นายบุญสอน สามัคคีอดีตผู้สมัคร ส.ส. อุบลราชธานี เขต 5 ,นายบุญรักษา พรมวัง อดีตผู้สมัครส.ส. สกลนคร เขต5 ,จ.อ.ประธาน สุทธิคีรี อดีตผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร เขต 4 ,นายปฏิณญา วิเชฎฐพงษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 ,นายภูมิบดี
วิเชฏฐพงษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ,นางสาวกมลวรรณ มณีศรีอดีตผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม เขต 3 และ นายอดุลย์วิชญเดช ติยะยุตรอดีตผู้สมัคร ส.ส.เลย เขต 3ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์เพื่อไปร่วมทำงานทางการเมืองก่อตั้งพรรคใหม่ร่วมกับนายกรณ์จาติกวณิช อดีต รมว.คลังและ ส.ส.พรรค ปชป.หลายสมัย

นายปรีชญา ฉ่ำมณี  กล่าวว่า กลุ่ม 8 อดีต ผู้สมัครส.ส.ภาคอีสานของพรรคประชาธิปัตย์ต้องขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเป็นพรรคที่ยึดมั่นในระบบประชาธิปไตยได้ให้โอกาสพวกเราในการเข้าร่วมทำงานการเมือง เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนพรรคประชาธิปัตย์ถือว่าเป็นพรรคการเมืองที่ดีที่สุดถ้าเปรียบก็เหมือนพ่อแม่ของพวกเราที่ให้กำเนิดทางการเมืองวันนี้พวกเรารู้สึกไม่สบายใจ ที่คุณพายุ เนื่องจำนงค์ อดีตผู้สมัครส.ส.ชลบุรีเขต 4 พรรคประชาธิปัตย์ได้ทวิตเตอร์ข้อความระบุว่า“ดีแต่สุมหัว… ดีแต่เห่า.. กับพวกสร้างปัญหาในภาคอีสานอยู่ตลอดเวลาแล้วทำตัวเป็นปลิงเกาะผู้ใหญ่ที่สังคมการเมืองยอมรับ ใช้สถานะการชิงลาออกตามเพื่อพยามสร้างอิมเมจ/สร้างโปรไฟล์ตัวเองโดยใช้พรรคประชาธิปัตย์เป็นขั้นบันไดไว้เหยียบแบบนี้ไม่ต้องมาขอบคุณพรรคเราหรอกพ่อคนรุ่นใหม่#ลิงหลอกเจ้า ซึ่งข้อความที่ดูแล้วไม่เหมาะสม พวกเรายอมรับว่าเสียใจมากแต่ไม่ขอโต้ตอบใดๆทั้งสิ้นเพราะการเมืองย่อมมีความเห็นต่างทุกอย่างขอให้สังคมตัดสิน

นายปรีชญา ฉ่ำมณี  กล่าวเพิ่มเติมว่าเหตุผลที่พวกเราลาออกเพราะการเลือกตั้งได้เสร็จสิ้นพรรคก็ได้เข้าร่วมรัฐบาลแล้ว ทำให้พวกเราไม่ต้องกังวลอะไรอีกพรรคมีจุดยืนที่สง่างามประกอบกับสภาวะการเมืองในปัจจุบัน
มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วพรรคการเมืองที่จะเป็นทางเลือกให้กับพี่น้องประชาชนต้องทันต่อความเปลี่ยนแปลงของโลกซึ่งการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคที่ผ่านมาการโหวตเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคทีมพวกเราทั้ง
8 คน ได้มีมติโหวตเสียงให้กับนายกรณ์ จาติกวณิชเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เพื่ออยากเห็นการปลี่ยนแปลงและเห็นว่าท่านกรณ์จาติกวณิช เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีแนวทางสายกลาง ยึดถือปฏิบัตินิยมในการทำงาน
มีแนวทางทำงานการเมือง ตรงกับพวกเรา จึงมีความคิดเห็นว่าท่านกรณ์จาติกวณิช คือบุคคลที่จะสามารถนำพาบ้านเมืองออกจากความขัดแย้งได้ตลอดจนนำประเทศชาติออกจากภาวะวิกฤตเศรษฐกิจซึ่งเป็นปัญหาหลักของประเทศเพราะท่านคืออดีตรัฐมนตรีคลัง เป็นผู้ที่มีความคิด วิสัยทัศน์ที่กว้างไกลพวกเราจึงตัดสินใจลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์เพื่อร่วมในการก่อตั้งพรรคใหม่และเป็นทางเลือกให้กับพี่น้องระชาชน….นายปรีชญา ฉ่ำมณี  กล่าว

ภาพ/ข่าว วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี