บึงกาฬ-พาณิชย์ออกหน่วยขายสินค้าธงฟ้าลดรายจ่ายให้ชาวบ้าน

27

วันที่ 24 ม.ค. เวลา 10.00 น. ที่โรงเรียนบ้านวังยาว ตำบลวังชมพู อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ นางพิรุณวรรณ์ จงใจภักดิ์ พาณิชย์จังหวัดบึงกาฬ พร้อม น.ส.อรุณี กำแก้ว ผอ.กลุ่มงานส่งเสริมการประกอบธุรกิจการค้าและการตลาด และเจ้าหน้าที่พาณิชย์จังหวัดบึงกาฬ ออกหน่วยนำคาราวานสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดเคลื่อนที่ให้บริการกับประชาชนเพื่อลดค่าครองชีพตามโครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน
จำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพ เช่น ไข่ไก่เบอร์ 3 ราคาแผงละ 60 บาท จากราคาปกติ 65 บาท ซึ่งนำมาจำหน่ายจำนวน 300 แผง และยังมีน้ำมันพืชขวดละ 25 บาทจากราคาปกติ 35 บาท น้ำตาลทรายกก.ละ 18 บาท ข้าวสารหอมมะลิ ถุงละ(5กก.) 140 บาท ข้าวสารเหนียว ถุงละ(5 กก.) 150 บาท

โดยมียอดการจำหน่ายสินค้ารวม 37,000 บาท สามารถลดค่าครองชีพให้กับประชาชนได้ 11,100 บาท นอกจากนี้แล้วยังมีสินค้าอื่นๆอีกมากมายมาบริการพี่น้องประชาชนซึ่งได้รับความ สนใจจากประชาชนแห่มาซื้อสินค้ากันจำนวนมาก นางพิรุณวรรณ์ จงใจภักดิ์ พาณิชย์จังหวัดบึงกาฬ กล่าวว่า การออกหน่วยในครั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล เป็นการลดค่าครองชีพให้กับผู้ที่มีรายได้น้อยและชาวบ้านทั่วไป ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางเข้าไปซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการ ดำรงชีพ ตามนโยบายของกระทรวงพาณิชย์และรัฐบาล ที่ต้องดูแลช่วยเหลือปัญหาปากท้องประชาชนทุกพื้นที่ ..

บรรยายภาพ///นางพิรุณวรรณ์ จงใจภักดิ์ พาณิชย์จังหวัดบึงกาฬ พร้อมเจ้าหน้าที่ ออกหน่วยนำคาราวานสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดเคลื่อนที่ให้บริการกับประชาชนเพื่อลดค่าครองชีพตามโครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพ เช่น ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำตาลทราย ข้าวสาร เป็นต้น สามารถลดค่าครองชีพให้กับประชาชนได้ 11,100 บาท ที่โรงเรียนบ้านวังยาว ตำบลวังชมพู อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ

ภาพ/ข่าว มงคล///บึงกาฬ