เลย-เพลิงไหม้ฟาร์มโคนมวอดสูญกว่าแปสดแสนบาท

51

จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 21.10 น.วันที่ 22 ม.ค.63 ร.ต.อ. สุภรักษ์ มูลศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาด้วง รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้โรงเรือนเลี้ยงวัวในฟาร์มฯ ซึ่งเป็นโรงเก็บฟางอัดก้อนอาหารวัว ณ บ้านเลขที่ 177 บ้านโนนสวาท หมู่ 2 ต.ท่าสวรรค์ อ.นาด้วง จ.เลย จำนวน 3 หลัง ของนายสุรินทร์ ศรีบุรินทร์และนายอาพร แส้วแสนทิพย์ นายกฤษฎา โพธิ์ชัย อำเภอนาด้วง ได้เข้าอำนวยการในการดับเพลิง และประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ประกอบด้วย อบต.ท่าสวรรค์, นพค.23,ทต.นาด้วง และอบต.ท่าสะอาดจำนวน 5 คันพร้อม จนท. เข้าระงับเหตุจนสามารถสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลามต่อไปได้ในเวลา 22.00 น. แต่เจ้าหน้าคงต้องเฝ้าระวังและฉีดน้ำเลี้ยงเพื่อความคุมเพลิงต่อไป เนื่องจากยังมีเชื้อเพลิงคือฟางอัดก้อนที่ยังลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะเผาไหม้หมด ประมาณ 2 วัน

***มาวันนี้11.00 น.วันที่ 23 ม.ค.63 ผู้เสื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบมีนายโสภณ สุวรรณรัตน์ รอง ผวจ.เลย นายกฤษฎา โพธิ์ชัย นอภ.นาด้วง, เ จนท.ตำรวจ สภ.นาด้วงและ จนท.ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเลย ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุในครั้งนี้
พบกับนายอาพาร แส้วแสนทิพย์ อายุ 44 ปี เจ้าของฟาร์มโคนม เปิดเผยว่า ฟาร์มโคนมนั้นคุณพ่อทำมาก่อนตั้งแต่ปี 2539 และตนเป็นลูกชายก็ขยายคอกออกไปอีกในบริเวณเดียวกันเมื่อปี 2558 รวมเป็น 3 โรงเรือน มีโคนม รวม 95 ตัว เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นขณะตนพักอยู่ในเรือนพักภายในฟาร์มโคนม เกิดไฟลุกลามที่ฟางอัดแท่งซึ่งอยู่ใกล้กับถนนเพื่อการเกษตรภายในสวนยางพารา สร้างความเสียหายกับตนและพ่ออย่างมากกับการที่ก่อร่างสร้างตัวเลี้ยงครอบครัวด้วยการทำนาทำไร่และฟาร์มโคนมมายาวนาน ครั้งนี้วัวตาย 1 ตัว และได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟคอกอีก 5 ตัว โรงเรือน 3 โรงและรถยนต์กระบะอีซูซุ อีก 1 คันผ้าใบคุมฟางอัดแท่ง 3 ผืน ฟางข้าวอแดแท่ง 150,000 ก้อน เสียใจมาก ส่วนเหตุนั้นเป็นเพียงข้อสงสัยว่าอาจถูกงวางเพลิง แต่ตนก็ไม่เคยมีศัตรูไม่เคยมีเรื่องบาดหมางอะไรกับใครมาก่อน ไม่กล้าสันนิษฐานถึงเหตุที่มา จึงขอให้เป็นหน้าที่ของ จนท.ช่วยดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามกฎหมายต่อไป