ลพบุรี-ผบ.ตร. ยันไม่จับแพะ พยานหลักฐานชัดมัดคนร้ายชิงทองลพบุรี

133

ผบ.ตร. ยันไม่จับแพะ พยานหลักฐานชัดมัดคนร้ายชิงทองลพบุรี ผ่านมากว่า 14 วัน ล่าสุดตำรวจก็สามารถจับกุมผู้ต้องหากราดยิง ชิงทองในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ลพบุรีได้ โดยพบว่าคนร้ายมีหน้าที่การงานค่อนข้างดี เพราะเป็นถึงผู้อำนวยการโรงเรียน ขณะที่ชึดหนุมานของกองบังคับการปราบปรามคุมตัวผู้ต้องหาได้บนถนนทางหลวงสาย 311 ต.ท่าวุ้ง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี
เมื่อเวลาประมาณ12.20น.ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน คุมตัวนายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้ต้องหา ลงจากรถตู้ เพื่อนำตัวเข้าไปสอบปากคำในสถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี นำโดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผบ.ตร. หลังจับกุมตัวได้บนถนนทางหลวงสาย 311 ต.ท่าวุ้ง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี โดยระหว่างการคุมตัวมา มีประชาชนจำนวนมากมารอเพื่อจะดูหน้าตาคนร้าย และปรบมือให้กำลังใจตำรวจโดยทางดเาน
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้ใช้เวลาสอบปากคำผู้ต้องหารายนี้กว่า 30 นาที โดยพบว่า ผู้ต้องหาเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี จบการศึกษาระดับปริญญาโท มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดลพบุรี โดยตำรวจควบคุมตัวตามหมายจับ ซึ่งผู้ต้องหาไม่ได้มีท่าทีขัดขืนและยังให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี พร้อมรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง โดยตำรวจได้ซักถามผู้ต้องหาถึงมูลเหตุจูงใจแล้วแต่ยังไม่ขอเปิดเผย เพราะกระบวนการยังไม่เสร็จสิ้น และจะมีการแถลงข่าวอย่างละเอียดอีกครั้งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในวันพรุ่งนี้
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.
สำหรับประเด็นที่สังคมตั้งคำถามว่าผู้ต้องหารายนี้จะเป็นแพะในคดีนี้หรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ได้พยานหลักฐานมาค่อนข้างครบถ้วน พร้อมย้ำว่า ตัวเองคงไม่เอาเรื่องแบบนี้มาเล่น เพราะส่งผลถึงตำแหน่ง และคณะทำงานคลี่คลายคดี
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.

ขณะที่มีกระแสข่าวว่า ผู้ต้องหาสารภาพว่า อยากถูกวิสามัญ และอยากทำให้ชีวิตมีสีสัน ซึ่งชุดสืบสวนเชื่อว่าไม่น่าจะเป็นความจริง เพราะหากต้องการฆ่าตัวตายจริง เหตุใดจึงต้องปิดหน้าปิดตา และหลบหนีตำรวจ ส่วนเรื่องปืนที่ระบุว่าเป็นขงองพ่อผู้ต้องหา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ไม่ยืนยันกับข้อมูลนี้

หลังจากนี้ ตำรวจจะคุมตัวผู้ต้องหาไปที่กองบังคับการปราบปราม ก่อนจะนำตัวไปแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ ส่วนของกลางรถจักรยานยนต์ และปืนที่ใช้ก่อเหตุ ตำรวจพบอยู่ในบ้านของบิดาผู้ต้องหา ส่วนรถบีเอ็มดับบลิวสีน้ำเงิน ตำรวจนำไปไว้ในค่ายทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ซึ่งคาดว่าน่าจะเอาไปร่วมแถลงข่าวที่กรุงเทพด้วย