บุรีรัมย์-จบด้วยดี ครูดื่มเหล้าเปิดเพลงเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้านเข้าไกล่เกลี่ยพร้อมขอโทษคู่กรณีไม่ติดใจ

40

ความคืบหน้ากรณีที่นายเปลี่ยน   และนางบงกต  สมสุวรรณ  สองสามีภรรยา   ชาวบ้านสมจิตร ต.โคกว่าน  อ.ละหานทราย   จ.บุรีรัมย์   ได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ  และเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหานทราย    ว่าได้รับความเดือดร้อนจากกรณีที่ข้าราชการครูซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน   ตั้งวงดื่มเหล้ากับวัยรุ่นแล้วเปิดเพลงเสียงดังรบกวนตอนกลางคืน      พอไปตักเตือนกลับถูกวัยรุ่นใช้ขวดเหล้า  เบียร์ และขวดโซดาเกือบ 30 ขวดไปขว้างปาใส่บ้าน  จนตู้กับข้าว หลอดไฟแตกเสียหาย 

ล่าสุด พ.ต.อ.ชัยพันธ์    ทัพวงษ์   ผู้กำกับการ สภ.ละหานทราย  ได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยกันที่สถานีตำรวจภูธรละหานทราย   โดยมีรองผู้อำนวยการโรงเรียน      ผู้นำชุมชน  มาร่วมในการพูดคุยไกล่เกลี่ยและเป็นสักขีพยานด้วย     ซึ่งหลังจากมีการพูดคุยทำความเข้าใจซึ่งกันและกันแล้ว   ฝั่งครูที่ถูกร้องเรียนก็ได้กล่าวขอโทษเพื่อนบ้านคู่กรณี   พร้อมรับปากจะไม่ส่งเสียงดังรบกวนอีก     แม้จะปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่วัยรุ่นใช้ขวดไปขว้างปาบ้านแต่อย่างใด   ขณะที่คู่กรณีก็ยอมรับคำขอโทษและไม่ได้ติดใจเอาความหรือเรียกร้องค่าเสียหายจากใครกรณีที่ถูกปาบ้าน     เพราะอยากให้เรื่องยุติไม่อยากให้เกิดปัญหาบานปลายหรือคาดใจซึ่งกันและกัน    เพราะก็เป็นเพื่อนบ้านที่ต้องอาศัยอยู่ใกล้ชิดกัน

ซึ่งจากพูดคุยทำความเข้าใจกันแล้ง   ทั้งสองฝ่ายก็ได้มีการจับไม้จับมือกันต่อหน้าผู้กำกับ  รอง ผอ.โรงเรียน   และผู้นำชุมชนที่มาร่วมเป็นสักขีพยานในการไกล่เกลี่ยด้วย

ภาพ/ข่าว สุรชัย     พิรักษา / บุรีรัมย์