บุรีรัมย์- 3 วัยรุ่นขับจยย.กลับจากงานวันเกิดเพื่อนชนลวดสลิงปริศนาขึงขวางถนนเฉือนปากเหวอะ

34

(21  ม.ค.63)  ผู้สื่อได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านดอนลอย  หมู่ 5   ต.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ว่า  มีนักเรียน และวัยรุ่นชาย – หญิงอายุ 15 – 16 ปี จำนวน 3 คน  โดนลวดสลิงปริศนาที่มีผู้นำมาขึงขวางกลางถนน   บาดแขนและเฉือนปากจนได้รับบาดเจ็บถูกหามส่งโรงพยาบาล   ทั้งยังให้ข้อมูลว่าเกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วถึง 3 ครั้ง  แต่ยังไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้   จนสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านและผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา  เพราะยังไม่ทราบจุดประสงค์ของผู้ก่อเหตุ    

จากนั้นผู้สื่อจึงได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านที่เกิดเหตุ  พบว่าจุดที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลนเชื่อมต่อระหว่างบ้านดอนลอย ม.5  กับบ้านหนองฝักทอง  ม.4  ต.โคกกลาง ระยะทางห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร  ค่อนข้างเปลี่ยวสองฝั่งถนนเป็นทุ่งนา  กลางคืนไม่มีไฟส่องทาง    เมื่อสอบถามชาวบ้านทราบว่าผู้ประสบเหตุชื่อ น.ส.จริยา   หรือน้องหญิง  อายุ 15 ปี   เป็นลูกบ้านบ้านดอนลอย   ถูกลวดสลิงบาดเข้าที่บริเวณปากฝั่งขวาฉีก ต้องเย็บถึง 4 เข็ม ลำคอมีบาดแผลเล็กน้อย  อีกคนชื่อ นายทิม   ปัจจุบันเป็นนักเรียนชั้น ม.3  โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ลำปลายมาศ  ถูกลวดบาดบริเวณแขนขวา   ส่วน น.ส.มุก  นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเดียวกัน    ไม่ได้รับบาดเจ็บเพราะนั่งซ้อนท้าย

 จากการสอบถามน้องหญิง  ที่ถูกลวดสลิงเฉือนปากเหวะ  เล่าว่า   เมื่ออาทิตย์ที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา   ได้ไปกินเลี้ยงงานวันเกิดของเพื่อนต่างหมู่บ้าน   หลังจากเลิกประมาณตี 2  นายทิม  และ น.ส.มุก   ก็อาสามาส่งที่บ้าน  โดยนายทิม  เป็นคนขับส่วนตนเองนั่งข้างหน้า ในลักษณะเอาข้อศอกค้ำกับแฮนรถจักรยานยนต์  ส่วน น.ส.มุก นั่งซ้อนท้าย   พอถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งค่อนข้างเปลี่ยวและมืดเพราะไม่มีไฟส่องสว่าง   แล้วจู่ๆ ก็เหมือนมีวัตถุคล้ายเชือกเฉือนเข้าที่ปากจนมีเลือดไหล และนายทิม คนขับก็มีแผลที่แขน   แต่โชคดีที่รถไม่ล้ม  ด้วยความกลัวจึงรีบขับรถจักรยานยนต์ในหมู่บ้านดอนลอย  เพื่อไปขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยฯ ในหมู่บ้านให้พาส่งโรงพยาบาลลำปลายมาศ   ก่อนที่กู้ภัยฯ  จะกลับมาดูจุดเกิดเหตุถึงได้รู้ว่าพวกตนขับชนลวดสลิงที่มีคนนำมาขึงขวางกลางถนน   หลังจากนั้นจึงได้พากันไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ลำปลายมาศ  

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุตนเองก็ยังไม่กล้าออกจากบ้านตอนกลางคืน  และไม่กล้าขับรถผ่านเส้นทางดังกล่าวอีก   ต้องเลี่ยงไปใช้อีกเส้นทางถึงแม้สภาพถนนจะไม่ค่อยดีก็ตาม   เพราะยังรู้สึกผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น    ส่วนสาเหตุตนเองคิดว่าอาจจะเป็นวัยรุ่นที่คึกคะนอง  หรืออาจจะเป็นคนที่ไม่ชอบวัยรุ่นขับรถเสียงดังจึงมาก่อเหตุดังกล่าวหรือไม่  ก็อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งจับกุมให้ได้โดยเร็วเพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก 

ด้านนายชำนาญ  โพธิ์นิ่มแดง   ผู้ใหญ่บ้านหนองฝักทอง ม.4 กล่าวว่า   เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้ว   เพราะก่อนหน้านี้ประมาณปลายปี 2562 ที่ผ่านมา   ก็มีชาวบ้านในหมู่บ้านเคยเจอลวดสลิงขึงขวางกลางถนนในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 2 ครั้ง   ส่วนใหญ่จะเป็นตอนกลางคืนแต่โชคดีที่คนขับขี่มองเห็นก่อน   จึงยังไม่ขับชนและไม่มีใครบาดเจ็บ    ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นภัยกับชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่ใช่เฉพาะกลุ่มวัยรุ่นเท่านั้น    เพราะจะมีทั้งชาวบ้านที่ต้องขับรถจักรยานยนต์ออกไปค้าขายตอนเช้ามืด และกลับเข้ามาตอนกลางคืน   เพราะตอนนี้ไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มไหนและมีจุดประสงค์อะไร  ก็อยากจะวิงวอนให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวเพราะคนที่ประสบเหตุอาจจะเป็นพ่อแม่ ญาติพี่น้องของคุณเองก็ได้  อย่างไรก็ตามขณะนี้ก็ได้รายงานให้ทางอำเภอรับทราบ  เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้ว

ภาพ/ข่าว สุรชัย     พิรักษา / บุรีรัมย์