บุรีรัมย์-แก๊งโจ๋เลือดร้อนแค่ขับรถสวนตะโกนด่าและท้าทายถึงขั้นชักปืนยิงหนุ่มวัย22 ดับกลางถนน

70

(20 ม.ค.63)  พ.ต.อ.สนอง    วรรณโคตร   ผู้กำกับการ สภ.ลำปลายมาศ   จ.บุรีรัมย์  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.ลำปลายมาศ    ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บนถนนสายลำปลายมาศ – คูเมือง บริเวณหน้าร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง  บ้านขี้ตุ่น หมู่ 4  ต.โคกสะอาด  อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์   เพื่อหาข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติม   หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 23.45 น. (19 ม.ค.) คืนที่ผ่านมา   ได้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิต 1 ราย คือ  นายวันเฉลิม  มูลตรีปฐม  อายุ 22 ปี   ชาว ต.บ้านยาง อ.ลำทะเมนชัย จ.นคราชสีมา  ซึ่งปัจจุบันเป็นทหารเกณฑ์สังกัดค่ายแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา    ถูกกระสุนปืนยิงเข้าบริเวณหน้าอก 1 แผล เท้า 1 แผล และเข่าอีก 1 แผล นอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนน

จากการสอบถามนายมนัส   แย้มศรี   อายุ 28 ปี  เพื่อนผู้ตาย  เล่าว่า    ก่อนเกิดเหตุนายณัฐวุฒิ  (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 17 ปี กับพวกทั้งชายและหญิงรวม 6 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน ออกจากบ้านพักที่บ้านตะไก้  ต.โคกสะอาด อ.ลำปลายมาศ  ไปเที่ยวในตัวอำเภอลำปลายมาศ  แล้วมีเรื่องกับวัยรุ่นอีกกลุ่ม    กลัวว่าจะถูกดักทำร้ายจึงโทรศัพท์ไปบอกวันเฉลิม   ผู้ตาย  ซึ่งเป็นรุ่นพี่ขอวัยรุ่นในกลุ่มให้ไปรับในตัว    อ.ลำปลายมาศ    ซึ่งตอนนั้นตนเองนั่งเล่นอยู่กับนายวันเฉลิม  จึงขับรถพานายวันเฉลิม ไปรับน้องๆ ในตัวอำเภอ   แต่ตอนที่ไปรับก็ไม่เจอกลุ่มวัยรุ่นที่น้องๆ บอกว่ามีเรื่องกัน   

จากนั้นก็พากันขับรถจักรยานยนต์เพื่อจะกลับบ้านตามปกติ    แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุได้ขับรถสวนทางกับรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นอีกกลุ่ม  ที่ขับรถมาด้วยกัน 3 คัน  ซึ่งต่างฝ่ายต่างเร่งเครื่องเสียงดังใส่  ทั้งตะโกนด่าและท้าทายกัน    จากนั้นฝ่ายผู้ก่อเหตุก็ขับรถวนกลับมาไล่ตามกลุ่มผู้ตาย     นายเฉลิม  จึงบอกให้น้องๆ ขับหนีไปก่อนส่วนตนและนายวันเฉลิม  ก็จอดรถเพื่อจะลงไปเคลียร์กับกลุ่มวัยรุ่นที่ไล่ตามมา      จากนั้นนายวันเฉลิม   ก็ลงจากรถแล้วเดินเข้าหากลุ่มผู้ก่อเหตุ    ซึ่งหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้ตะโกนบอกมึงอย่าเข้ามา   จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด   สักพักเห็นนายวันเฉลิมฯ เดินกลับมาที่รถแล้วบอกว่าถูกยิง   ตนจึงพาขึ้นนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์   เพื่อขับหนี  แต่พอขับไปไม่ถึง 1 กิโลเมตร นายวันเฉลิม ก็ฟุบหมดสติจึงได้จอดรถแล้วประคองไปนอนข้างถนน   ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ   แต่นายวันเฉลิม  ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในที่สุด

นายมนัส    ยังบอกอีกว่า   ส่วนตัวเอง ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ  แต่ไม่รู้ว่าน้องๆ ในกลุ่มเคยมีเรื่องกับมาก่อนหรือไม่    รู้แค่วันเกิดเหตุว่ามีการตะโกนด่าและท้าทายกันเท่านั้น  จนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น   ก็อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่  ก็พบปลอกกระสุน 1 ปลอด และหัวกระสุนขนาด 9 มม. 1 หัวจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน    ซึ่งเบื้องต้นจากการสอบถามพยานแวดล้อม ให้ข้อมูลว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุอยู่บ้านตลาดโพธิ์  ตำบลตลาดโพธิ์  อ.ลำปลายมาศ   ซึ่งก็จะได้รวบรวมพยานหลักฐานเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน

ด้านนางจันทร์สุดา   สุขรัมย์  อายุ 42 ปี เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า  ช่วงประมาณ 5 ทุ่มครึ่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้นที่บริเวณหน้าร้าน 2 นัด   และก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้นนัดที่ 3 ก็ได้ยินมีวัยรุ่นคนหนึ่งตะโกนว่า “มึงอย่าเข้ามา”  พอเสียงปืนเงียบลง  ก็ได้ยินเสียงรถจักรยานขับไปทางบ้านขี้ตุ่น  และไปทางบ้านสนวนพัฒนา   ซึ่งตอนที่ได้ยินเสียงปืนก็ยังไม่รู้ว่ามีคนบาดเจ็บหรือเสียชีวิตหรือไม่  เพราะไม่กล้าออกไปดูกลัวจะถูกลูกหลง   กระทั่งตอนเช้าจึงมาทราบว่าเหตุการณ์ที่มีการยิงกันหน้าร้านมีคนถูกยิงเสียชีวิตด้วย    ก็อยากฝากเตือนสติกลุ่มวัยรุ่นว่าจะทำอะไรก็ควรจะนึกถึงพ่อแม่ให้มาก   เพราะหากเกิดอะไรขึ้นแล้วนอกจากพ่อแม่จะเสียใจ  ตัวเองก็จะหมดอนาคตด้วย   

ภาพ/ข่าว      สุรชัย    พิรักษา / บุรีรัมย์