หนองคาย-ด่านพรมแดนตรวจเข้มป้องกันผู้ต้องสงสัยชิงทองหลบหนี

36

 เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย และเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรหนองคาย เพิ่มความเข้มงวดตรวจทั้งรถและบุคคล ป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ ของผุ้ต้องสงสัยว่าเป็นคนร้ายคดีชิงร้านทองแล้วฆ่าโหดที่ลพบุรี หลัง ผบ.ตร.บอกว่าเห็นป้วนเปี้ยนอยู่ในพื้นที่จังหวัดหนองคาย

 บรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย วันนี้ (20 มกราคม 2563) เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย และเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ภายในด่านพรมแดนฯ ได้ร่วมกันเพิ่มความเข้มในการตรวจทั้งรถและบุคคลที่ผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนฯ โดยเฉพาะด่านขาออก หลังจากที่ ผบ.ตร.เผยพบชายต้องสงสัยคล้ายคลึงกับคนร้ายชิงทองที่ลพบุรี ในพื้นที่จังหวัดหนองคาย เพื่อป้องกันผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นคนร้ายฯหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

โดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคายและเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ได้ตรวจรถทุกคัน ทั้งรถทะเบียนไทย และทะเบียน สปป.ลาว เน้นรถที่จะเดินทางออกไปที่ สปป.ลาว ทุกคัน

นอกจากนี้ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.หนองคาย เดินปะปนอยู่กับบุคคลที่ผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนฯ รวมทั้งออกสืบสวนหาข่าวตามจุดจอดเรือประเพณีและจุดผ่อนปรนไทย-ลาว เพื่อเป็นการป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศอีกทางหนึ่ง.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย