บุรีรัมย์-สองผัวเมียผวาหนักไปบอกครูที่นั่งกินเหล้าช่วยลดเสียงเพลงถูกขวดปาบ้านพังทั้งขู่จะเอากระสุนหรือระเบิด

56

 (19 ม.ค.63)   นายเปลี่ยน    สมสุวรรณ  อายุ 49 ปี และนางบงกต  สมสุวรรณ อายุ 39 ปี  สองสามีภรรยา   ชาวบ้านสมจิตร ต.โคกว่าน  อ.ละหานทราย   จ.บุรีรัมย์   ได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ   หลังจากถูกวัยรุ่นใช้ขวดเหล้า  เบียร์ และขวดโซดาเกือบ 30 ขวดมาปาถล่มใส่บ้าน  จนตู้กับข้าว หลอดไฟแตกเสียหาย  ทั้งยังข่มขู่ว่าจะเอากระสุนและระเบิด    จนสร้างความหวาดกลัวให้กับสองสามีภรรยา และคนในบ้านเป็นอย่างมาก   เกรงจะไม่ปลอดภัย

               โดยสองสามีภรรยา   เล่าว่า   สาเหตุที่ถูกวัยรุ่นเอาขวดมาปาใส่บ้าน  สืบเนื่องมาจาก เมื่อคืนวันศุกร์ ที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา  นายเปลี่ยน  ผู้เป็นสามีได้เดินไปบอกข้าราชการครูคนหนึ่ง  ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กันซึ่งได้นั่งดื่มเหล้าเบียร์กับกลุ่มวัยรุ่นอยู่ที่บ้าน  ว่าให้ช่วยลดเสียงเพลงลง  เพราะในบ้านมีทั้งคนป่วยและผู้สูงอายุ   แต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือ   จึงได้โทรแจ้งตำรวจ สภ.ละหานทราย  จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้ออกมาตรวจสอบและตักเตือนให้ลดเสียงเพลงลง    แต่พอเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไปไม่นาน   ก็มีวัยรุ่นนำขวดเหล้า  เบียร์  และขวดโซดา  มาขว้างปาใส่บ้านจึงเชื่อว่าทั้งครูและวัยรุ่นน่าจะไม่พอใจที่ตนเองไปแจ้งตำรวจ    ทั้งนี้วัยรุ่นที่มาปาขวดใส่ยังตะโกนข่มขู่ด้วยว่า “จะเอากระสุนปืนหรือระเบิด”   ทำให้ครอบครัวหวาดกลัวเกรงจะได้รับอันตรายจึงได้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ละหานทราย  

นายเปลี่ยน   ยังเล่าอีกว่า    หลังเกิดเหตุคืนวันที่ 17 ม.ค.แล้ว  ก็คิดว่าจะไม่มีอะไร  คืนวันที่ 18 ม.ค.   ครูเพื่อนบ้านคนเดิม ยังนั่งดื่มเหล้าเปิดเพลงเสียงดังอีก   จากนั้นวัยรุ่นก็เอาขวดมาปากใส่บ้านอีก  ทั้งยังท้าทายด้วยว่าไปแจ้งตำรวจเลย “กูไม่กลัว”   ตนจึงโทรไปแจ้งตำรวจอีกแต่วันที่สองเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้มาก  บอกแค่ว่าให้รอออกหมายเรียกเลย    จึงไม่รู้จะทำยังไงก็ได้แต่อยู่ในบ้าไม่กล้าออกมากลัวจะถูกทำร้าย   ตนและครอบครัวไม่ได้อยากมีปัญหา  และยิ่งเป็นคนบ้านใกล้กัน   แต่ก็อยากขอความเห็นใจอย่าดื่มเหล้าและเปิดเพลงเสียงดังตอนกลางคืน  เพราะเป็นช่วงเวลาที่ต้องนอนพักผ่อน และในบ้านก็มีคนป่วยและคนแก่ด้วย  

จากการโทรศัพท์สอบถามครูเอ (นามสมมติ)  ให้ข้อมูลว่า  วันเกิดเหตุได้นั่งดื่มเหล้ากับหลานๆ ที่บ้านจริง   แต่วันนั้นได้ขอตัวเข้าไปนอนก่อน  จึงไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น    ส่วนที่สองสามีภรรยา บอกว่าได้มาขอให้ลดเสียงเพลงนั้นก็มาจริง  แต่ไม่ได้มาขอร้องดีๆ  แต่มาในลักษณะต่อว่ามากกว่า     ยืนยันว่าไม่ได้ใช้ใครเอาขวดไปขว้างปาบ้านหลังดังกล่าวตามที่กล่าวอ้าง

ภาพ/ข่าว      สุรชัย     พิรักษา / บุรีรัมย์