สุรินทร์-ตร.สภ.ปราสาท เข้ม ตรวจยึดรถแต่งผิดกฎหมายปรามแว้นซิ่งและสิ่งผิดกฏหมาย

83

วันนี้(18 ม.ค.2563)เมื่อเวลา 20.00-23.00 น.ของค่ำวานนี้ สภ.ปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ยศศักดิ์ โพธิ์สุวรรณ ผกก.สภ.ปราสาท สั่งการให้ พ.ต.ท.เทิด ธรรมะ รอง ผกก.ป. สภ. ปราสาท, พ.ต.ต.ชาติชาย เสาวรัจ สวป.สภ.ปราสาท พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย ออกกวาดล้างป้องกันปราบปรามวัยรุ่นประลองความเร็ว และรถจักรยานยนต์แว้น และสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งสามารถตรวจยึดรถที่มีลักษณะและพฤติกรรมแว้น รถที่มีลักษณะไม่มั่นคงแข็งแรง ต้องสงสัยว่าอาจได้มาโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งหมด 24 คัน พร้อมอาวุธมีด อีกจำนวนหนึ่งเพื่อตรวจสอบ
ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเยาวชน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจัดทำประวัติ และให้นำหลักฐานเอกสารเกี่ยวกับการครอบครองรถมาแสดง พร้อมทั้งเชิญผู้ปกครองมารับทราบ และได้ตักเตือนให้คำแนะนำและทัณฑ์บนกับผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการแข่งรถทั้งหมดไว้

จากนั้นได้ให้ผู้ปกครองนำอุปกรณ์มาเปลี่ยนสภาพรถที่ถูกดัดแปลงให้กลับสู้สภาพเดิมก่อนมอบรถ พร้อมรับตัวเด็กกลับบ้าน ส่วนใครที่ไม่นำอุปกรณ์มาเปลี่ยนกลับสภาพเดิมทางเจ้าหน้าที่ก็จะยึดรถไว้จนกว่าจะทำกลับสู่สภาพตามเดิม แล้วถ้าหลังจากร้านหากนำไปแต่งซิ่งอีก หากถูกจับจะปรับดำเนินคดีตามกฎหายขั้นสูงสุดโดยเฉพาะเยาวชนแจ้งเอาผิดถึงผู้ปกครองอย่างจริงจัง นอกจากนี้ยังมีการขยายผลไปยังร้านแต่งจำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถเพื่อตรวจสอบอีกด้วย

ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นการปฏิบัติตามนโยบายรัฐบาลที่ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องระงับยับยั้งแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทางหรือขับรถโดยไม่คำนึงความปลอดภัยของผู้อื่น อันเป็นความก่อความเดือดร้อนรำคาญและเป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยต่อสังคมซึ่งในปัจจุบัน และเพื่อให้การดำเนินการป้องกันปราบปรามการแข่งขันรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องเป็นไปอย่ามีประสิทธิภาพและเป็นไปตามนโยบายบาลรัฐบาล จึงสั่งการให้สถานีตำรวจในสังกัดทุกหน่วยดำเนินการตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์… รมิตา สิงหเสรี