หนองคาย-ด่านพรมแดนเข้มป้องกันคนร้ายหลบหนีออกนอกประเทศ

50

เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย และเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรหนองคาย ตรวจเข้มทั้งรถและบุคคล ป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศของผู้ต้องหาตามหมายจับและผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนร้ายคดีปล้นร้านทองแล้วฆ่าโหดที่ลพบุรี พร้อมให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกหาข่าวตามจุดจอดเรือประเพณี

บรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย วันนี้ (16 มกราคม 2563) เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย และเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ภายในด่านพรมแดนฯ ได้ร่วมกันตรวจเข้มทั้งรถและบุคคลที่ผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนฯ โดยเฉพาะด่านขาออก เพื่อป้องกันค้นหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ของผู้ต้องหาตามหมายจับ และผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นคนร้ายโหดคดีปล้นร้านทองที่จังหวัดลพบุรี

โดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคายและเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ได้ตรวจรถทุกคัน ทั้งรถทะเบียนไทย และทะเบียน สปป.ลาว เน้นรถที่จะเดินทางออกไปที่ สปป.ลาว ส่วนเจ้าหน้าที่ ตม. ที่ประจำตู้ตรวจ ก็ได้มีการนำรูปและหมายจับคดีต่าง ๆ มาติดไว้ในทุกตู้ด้วย นอกจากนี้ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.หนองคาย ยังได้เดินปะปนอยู่กับบุคคลที่ผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนฯ รวมทั้งออกสืบสวนหาข่าวตามจุดจอดเรือประเพณีและจุดผ่อนปรนไทย-ลาว เพื่อเป็นการป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศอีกทางหนึ่ง โดยเฉพาะผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นคนร้ายโหดคดีปล้นร้านทองที่จังหวัดลพบุรี ที่เจ้าหน้าที่ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร จึงต้องใช้การสังเกตลักษณะท่าทาง ความสูง และท่าทางว่ามีพิรุธหรือไม่เท่านั้น.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย