ศรีสะเกษ-มาตรการเฝ้าระวังป้องกันการเกิดอาชญากรรมในพื้นที่

176

สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จัดประชุมผู้ประกอบการ ธนาคาร ร้านทอง ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม

วันที่ 16 มกราคม 2563 ที่ห้องประชุมชั้น 4 สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม ผู้ประกอบการ ธนาคาร ร้านทอง ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ และพนักงานรักษาความปลอดภัย ซึ่งสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จัดขึ้น มีผู้ประกอบการร้านทอง ตัวแทนธนาคาร กลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมประชุม 50 คน มีรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษร่วมในพิธี พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์  แสงกล้า ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ กล่าวรายงาน

พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จากสภาพปัญหาอาชญากรรมของสังคมไทยในปัจจุบัน ที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อต่าง ๆ จะทวีความรุนแรงมากขึ้น  สืบเนื่องจากสภาพสังคมในปัจจุบันเปลี่ยนไป  เศรษฐกิจตกต่ำ เกิดความเหลื่อมล้ำทางสังคม สภาพจิตใจที่เสื่อมลง  คนขาดศีลธรรม ขาดจิตสำนึก จึงทำให้มีการก่อเหตุอาชญากรรมขึ้น และบ่อยครั้งที่ผู้ก่อเหตุจะมีอายุลดน้อยลง อีกทั้งยังมีวิธีการก่อเหตุที่รุนแรงและโหดเหี้ยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนหนึ่งเกิดจากการเลี้ยงดูของครอบครัว ผู้ปกครองขาดการดูแลเอาใจใส่ โดยเฉพาะการก่อเหตุชิงทรัพย์ห้างทองในเมืองลพบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องหาแนวทางป้องกันการก่ออาชญากรรมโดยให้ผู้ประกอบการได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งในพื้นที่ตัวเมืองศรีสะเกษมีสถานประกอบการมากมาย

สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จึงได้จัดการประชุมครั้งนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อร่วมเสนอมาตรการในการป้องกันอาชญากรรม เพื่อแสวงหาความร่วมมือและการมีส่วนร่วม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ก็ขอความร่วมมือจากทั้งผู้ประกอบการ พี่น้องประชาชนทั่วไปให้สังเกตุคนที่เข้าออกธนาคาร ร้านทอง ร้านสะดวกซื้อ ถ้าพบเห็นบุคคลต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหมายเลข 191 ทันที เพื่อจะได้ป้องกันเหตุหรือสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันที

ภาพ/ข่าว มาธวรรย์ แสนมานิตย์ / ศรีสะเกษ