บุรีรัมย์-แค่โพสต์เฟสท้าทายอยากเห็นหน้าแก๊งโจ๋นับ 10 บุกยิงตายคาบ้านพ่อเข้าช่วยโดนซ้อมน่วม

21

เมื่อเวลา 23.00 น. (14 ม.ค.63)  พ.ต.อ.บุญธรรม   สมบูรณ์   ผู้กำกับการ สภ.นาโพธิ์  จ.บุรีรัมย์  ได้รับแจ้งมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นเข้าไปยิง และรุมทำร้ายร่างกายสองพ่อลูก เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ  ที่บ้านหลังหนึ่ง  ในหมู่บ้านหนองแวง  ต.ดอนกอก  อ.นาโพธิ์  จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ   ก่อนจะลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อม พ.ต.ท.ประภาส  พวงศรี  รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.นาพิ์ , พนักงานสอบสวน  และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ   แต่ไม่พบผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต  เนื่องจากญาติและชาวบ้านได้นำส่งโรงพยาบาลนาโพธิ์แล้ว 

               จากนั้นจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.นาโพธิ์  พบว่าผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิต คือ นายวรินธร   ศรีโย  อายุ 21 ปี  ถูกกระสุนไม่ทราบชนิดยิงเข้าบริเวณกลางหลังฝังใน   ซึ่งแพทย์จะได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์   ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ นายไพพูล   ศรีโย   อายุ 53 ปี  ซึ่งเป็นพ่อของผู้เสียชีวิต  ถูกทำร้ายร่างกายจนใบหน้าปูดบวม             

ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุยิง และทำร้ายสองพ่อลูก คือกลุ่มวัยรุ่น เยาวชน ต่างหมู่บ้าน อายุตั้งแต่ 13 – 26 ปี  ซึ่งตั้งชื่อแก๊งว่า “FC ขนมหวาน”  ประมาณ 10 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาเบิ้ลรถจักรยานยนต์และตะโกนเสียงดังก่อกวนที่บริเวณหน้าบ้านของผู้เสียชีวิต   ก่อนที่วัยรุ่นในกลุ่มดังกล่าว 3 คน   จะวิ่งเข้าไปทำร้ายนายวรินธร  ถึงในบ้าน โดยไม่สนเสียงตะโกนห้ามปรามของพ่อแม่  ซึ่งจังหวะที่นายวรินธร  วิ่งหนีไปหลังบ้านก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จากนั้นนายวิรินธร ก็ล้มลง  ขณะที่ผู้เป็นพ่อพยายามวิ่งเข้าไปช่วยลูกชาย  แต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส   หลังก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็พากันขับขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนี 

จากการสอบถามนายเอ  (นาสมมติ)  หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ  บอกว่า   ที่ผ่านมาเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทย์กับกลุ่มผู้ตายมาก่อน    เวลาเจอกันในงานต่างๆ ก็จะยกพวกตีกันตามประสาวัยรุ่น  แต่ก็ไม่เคยถึงขั้นบาดเจ็บสาหัส   แต่ล่าสุดได้มีคนโพสต์เฟสมาหานายเอ็ม   ซึ่งเป็นวัยรุ่นในกลุ่ม  บอกว่าอยากเห็นหน้านายเอ็ม   จึงได้นัดรวมตัวกันขับรถจักรยานยนต์ไปที่บ้านผู้ตายตอนแรกก็ตะโกนท้าทายกันไปมา  ก่อนที่คนในกลุ่ม 3 คน  จะวิ่งเข้าไปทำร้ายและยิงนายวรินธร  เสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัย  มาสอบปากคำที่ สภ.นาโพธิ์  ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐาน   เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน   เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจเข้าไปยิงถึงที่บ้าน  

ภาพ/ข่าว สุรชัย   พิรักษา / บุรีรัมย์