อ่างทอง-พระวัดดังคุล้มคลั่งทำลายข้าวของ

53

เมื่อเวลา 09.00น. วันที่  14 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปราม สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้ง เหตุทาง 191  ว่ามีพระสงฆ์เกิดอาการคุล้มคลั่ง ทำลายทรัพย์สิน และถืออาวุธมีด  เดินไปมาอยู่ภายในวัด จันทราราม (บ้านช้าง) ม.6 ต.โคกพุทรา อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง  จึงเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพธิ์ทอง

ภายในวัด พบ นายภัทรกร  ขวัญยืน ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.โคกพุทรา  และชาวบ้าน เล่าให้ฟังว่า   พระสงฆ์ที่คุล้มคลั่ง  ชื่อ พระสุเมธ   เป็นพระลูกวัด   อายุ 34 ปี เกิดอาการคุล้มคลั่ง พูดจาเอะอะโวยวาย ใช้มีด ไล่ฟันกิ่งไม้ ถอนต้นไม้ และทุบทำลายกระถางต้นไม้ เมื่อมีคนเข้าห้ามปราม ก็ใช้มีดไล่แทง      

และเวลามีญาติโยมมาจัดงานที่วัด ก็เอาจักรยานยนต์ของญาติโยมมาขับขี่เล่น   อีกทั้งไม่ยอมออกไปบิณฑบาต  ชอบพูดคนเดียว บางครั้งนำตุ้มหูแหวนมาสวมใส่  ที่สำคัญคือเคยใช้มีดไล่แทงทำร้ายชาวบ้าน ที่มาตักเตือนหรือห้ามปราม  เกรงว่า จะเกิดอันตรายและไม่ปลอดภัย  หากปล่อยไว้  คาดว่ามีอาการป่วยทางจิต 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการเกลี้ยกล่อม พระสุเมธ ยอมพูดคุยพร้อมขอทำการ  ตรวจสอบหาสารเสพติดในร่างกาย  ซึ่งผลตรวจไม่พบสารเสพติด   แต่ทางด้าน พระสุเมธ  อ้างว่า ตนเองถูกกลั่นแกล้ง จากชาวบ้าน และเจ้าอาวาส เนื่องจาก ไม่ทำตาม ที่ชาวบ้าน อยากให้ทำ และไม่เคยทำลายทรัพย์สินของวัด ส่วนต้นไม้และกระถาง ที่ตนทำลาย เป็นของที่ตนซื้อมาเอง ตนจึงมีสิทธิที่จะทำอะไรก็ได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจได้ทำการติดต่อญาติ พร้อมได้นำตัว พระสุเมธ   ไปทำการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลต่อไป

ภาพ/ข่าว ตระกูลศักดิ์   วรเรียน