ศรีสะเกษ-วันเด็กอำเภอชายแดนขุนหาญ จัดสนุกยิ่งใหญ่

77

วันเด็ก อำเภอชายแดนขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ จัดยิ่งใหญ่ เน้นเด็กสนุก ปลอดภัย ได้ขนม ของเล่น ของรางวัล พร้อมการแสดงสุนัขแสนรู้ โชว์ไต่ราวลวดหนาม กระโดดลอดวงไฟ โชว์มอเตอร์ไซต์ผาดโผน  

วันที่ 11 มกราคม 2563 ที่ สนามวงกลมอำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ เทศบาลตำบลขุนหาญ ร่วมกับส่วนราชการ ภาครัฐ เอกชน รัฐวิสาหกิจ ธนาคารของรัฐ ทหาร ตำรวจ ร่วมกันจัดงานวันเด็กแห่งชาติขึ้น เพื่อส่งเสริมให้เด็กเกิดความสนุกสนานดั่งความปรารถนาของเด็ก ที่หนึ่งปีมีหนึ่งวันเป็นวันของเด็กๆ เริ่มจาก นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภออำเภอขุนหาญ ได้อ่านสารของนายกรัฐมนตรี ให้เด็กๆ และผู้ปกครองได้รับทราบ ก่อนที่จะร่วมกันเปิดงานวันเด็ก เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เข้าร่วมเล่นเกมส์ วาดภาพระบายสี แสดงออกถึงความสามารถของตนเองในจุดต่างๆ หน่วยงานต่างๆ ที่มาเปิดบูทให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุก เพื่อรับของรางวัล รับขนมมากกว่า 30 บูท ส่งเสริมให้เด็กๆ ได้มีการพัฒนาทั้งด้านสมอง จิตใจ ร่างกาย สติปัญญา ก่อนที่จะได้รับชมการแสดงของกรมทหารพราน, กองกำลังสุรนารี ในการแสดงผาดโผน ขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ใหญ่ และที่สนุกสุดฮ่ามากก็คือ การแสดงของสุนัขแสนรู้ ทั้งเดินสองขา การเดินไต่ลวดหนาม แบบสุดหวาดเสียว รวมทั้งวิ่งกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง ลอดบ่วงไฟที่กำลังลุกไหม้ อย่างน่ากลัว เรียกเสียงตบมือจากเด็กๆ และผู้ปกครองที่มาชมกันมากนับพันคน นับว่าเป็นอำเภอชายแดนที่จัดงานวันเด็กได้ยิ่งใหญ่ อีกแห่งของจังหวัดศรีสะเกษ

นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภออำเภอขุนหาญ เปิดเผยว่า ในปีนี้อำเภอขุนหาญ ด้วยความร่วมมือของเทศบาลตำบลขุนหาญ โดย นายสิริดนย์ น้าวิไลเจริญ นายกเทศมนตรีอำเภอขุนหาญ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ธนาคาร ธกส., ไปรษณีย์  รัฐวิสาหกิจ พ่อค้า ประชาชน นำน้ำดื่ม นำขนม ของเล่นเด็กมาเปิดบูทแจกจ่ายแก่เด็กเป็นจำนวนมาก มากกว่า 30 บูท กิจกรรมก็มีมากมาย เริ่มจากการอ่านสารของ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี ที่มีมาถึงเด็กๆ คำขวัญในวันเด็ก ที่มีเด็กและผู้ปกครองมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก และดูเหมือนว่าจะมีมามากกว่าปีที่แล้ว ได้รับความร่วมมือจากกองกำลังสุรนารี กองกำลังจากกรมทหารพรานที่23 จากชมรมมอเตอร์คอส อำเภอขุนหาญ กองงานดับเพลิงเทศบาล ได้นำอุปกรณ์เครื่องมือมาให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ศึกษา ได้ทดลองกันอย่างสนุกสนาน ปลอดภัย เปิดโอกาสให้เด็ก ได้แสดงออกด้านฝีมือ ด้วยการวาดภาพระบายสีรับของรางวัล รับทุนการศึกษา พร้อมการจัดการแสดงชุดใหญ่ การแสดงความสามารถของสุนัขแสนรู้ ทั้งการเดินไต่ราวลวดหนาม เดินผ่านปากขวด การเดินไต่เชือก ที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากประชาชน จากเด็กๆ ที่อยู่ตามแนวชายแดน ที่ไม่มีโอกาสได้เข้าสู่เมืองใหญ่ ได้ตื่นตาตื่นใจกับการแสดง พร้อมการแสดงผาดโผนของทหาร ด้วยการขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ผ่านวงล้อที่จุดไฟลุกโชนอย่างน่ากลัว ซึ่งการแสดง การแจกขนม การเล่นเกมส์ จะให้เด็กได้สนุกสนากันตลอดทั้งวัน พร้อมมีอาหารแจกฟรีเช่นกัน

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ