ยะลา-เปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ท่ามกลางรักษาความปลอดภัยเข้มงวด

52

วันนี้ 11 ม.ค.63 เวลา 08.00 น. ที่ สวนสาธารณะสนามช้างเผือก (สนามโรงพิธี ช้างเผือก) ถ.พิพิธภักดี เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาเป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ซึ่งมีคำขวัญว่า

“เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” โดยมีนายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา พร้อมด้วยนายมุขตาร์ มะทา นายก องค์การบริหารจังหวัดยะลา หัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เข้าร่วมจำนวนมาก สำหรับงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ทางเทศบาลนครยะลาได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ขึ้น ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 โดยมีบรรดาผู้ปกครองนำบุตร-หลานจากพื้นที่ภายในเขตเทศบาลนครยะลา และในพื้นที่ จ.ยะลาเดินทางมาร่วมในกิจกรรมจำนวนมาก

สำหรับปีนี้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรม หลากหลายหน่วยงาน เพลิดเพลินกับกิจกรรมสนุกๆ ส่งเสริมทักษะและการเรียนรู้ เช่น การอ่านสารวันเด็กของนายกรัฐมนตรี ไฮไลต์ภายในงานมีการแสดงโรยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ โดยศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ และหน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 และการแสดงชุดสุนัขสงคราม จำนวน 8 ตัว จากกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 443,แอโรบิกแดนซ์ ,การแสดงของนักเรียนจากสถาบันการศึกษาต่างๆในเขตเทศบาลนครยะลา,เกมตอบปัญหา ,จับสลากลุ้นรับรางวัล ,การแสดงดนตรีและการร้องเพลง และการแสดงอีกมากมายบนเวทีอีกด้วยนอกจากนี้ ยังจัดให้มีการแสดงนิทรรศการของหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้เด็กได้รับความรู้ ความสนุกเพลิดเพลิน โดยได้จัดกิจกรรมประกอบด้วยโซนเวทีกลาง จัดให้มีการฟังสารวันเด็กของนายกรัฐมนตรี การแสดงในพิธีเปิด การแสดงของเด็กและเยาวชนบนเวทีกลาง โซนสุขภาพ จัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาการของเด็กทุกวัย การประกวดสุขภาพเด็ก และบริการตรวจสุขภาพ โซนความรู้ มีการจัดนิทรรศการให้ความรู้ การสาธิตของหน่วยงานต่าง ๆ และการเล่นเกมตอบปัญหาชิงรางวัลของแต่ละหน่วยงาน โซนกิจกรรมกลางแจ้ง จัดให้มีการแข่งขันกีฬาทั่วไป และกีฬาพื้นบ้าน การเล่นเกม โซนอาหารและเครื่องดื่ม จัดให้มีการบริการอาหาร เครื่องดื่ม และไอศกรีม อีกด้วย

ด้านการดูแลรักษาความปลอดภัย มีกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และหน่วยกู้ชีพ-ภัยในพื้นที่ จ.ยะลา เข้าร่วมดูแลรักษาความปลอดภัย เฝ้าระวังและดูแลสถานที่จัดงาน สำหรับเด็กเล็ก ขอความกรุณาผู้ปกครองเขียนชื่อ ที่อยู่พร้อมเบอร์โทรศัพท์ติดไว้กับตัวเด็ก เพื่อการช่วยเหลือที่สะดวกและเต็มที่ในกรณีพลัดหลง

ภาพ/ข่าว อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา