สุรินทร์-หนุ่มพิการสู้ชีวิตรับเลี่ยมพระออนไลน์

98

วันนี้(10 ม.ค.63)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า  ได้พบกับนายชัยานนท์ กล้างาม หรือ เดี่ยว ณ.สุรินทร์ หนุ่มพิการหูหนวก สู้ชีวิตวัย 32 ปี เปิดร้านรับเลี่ยมกรอบพระ ทั้งที่ลูกค้ามาเอง และรับเลี่ยมพระออนไลน์ส่งถึงที่ทางไปรษณีย์ อยู่ที่ชมรมพระเครื่องสี่แยกหนองเต่า ต.เฉนียง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 โดยเฉพาะการรับอัดกรอบพลาสติกกันน้ำ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาทไปจนถึงหลักพันบาท แล้วแต่ความยากง่าย  พอมีรายได้วันละ 800-1,000 บาท  นายชัยานนท์ กล้างาม จบการศึกษา เพียงชั้น ป. 6  ฝึกฝน วิชาการ “ รับทำกรอบพระ” หรือชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า  เลี่ยมพระ โดยเฉพาะการรับอัดกรอบพลาสติกกันน้ำ  มาจากยูทูป ซึ่งงานรับทำกรอบพระ มีให้ทำตลอดปี ไม่ต้องรอฤดูกาล ลงทุนไม่มากมายอะไร อาศัยใช้ฝีมือล้วนๆ

 นายชัยานนท์ กล้างาม หรือ เดี่ยว ณ.สุรินทร์ หนุ่มพิการหูหนวก สู้ชีวิตวัย 32 ปี กล่าวว่า ตนเรียนรู้จากยูทูป จนกลายเป็นช่างรับเลี่ยมพระเครื่อง สร้างอาชีพมานานกว่า 5 ปี จนสามารถรับเลี่ยมพระกับลูกค้าทางสื่อออนไลน์ได้ โดยให้ลูกค้าส่งพระมาทางไปรษณีย์ เมื่อเลี่ยมเสร็จก็จะส่งกลับไป โดยเน้นว่ากรอบที่เลี่ยมจะต้องสวยงาม และดูแลพระเครื่องที่ลูกค้าส่งมาให้เลี่ยมเป็นอย่างดีจนมีลูกค้าส่งพระมาให้เลี่ยมจำนวนมาก ราคาตั้งแต่ 100 บาทไปจนถึงหลักพันบาท

นายชัยานนท์ ยังบอกอีกว่า หากคนที่ไม่มีงานทำ หรืออยากจะหารายได้เสริม ก็สามารถมาเรียนฟรีกับตนเองได้ ฝากถึงคนที่ท้อแท้กับชีวิต ให้ดูตนเองเป็นตัวอย่างในการต่อสู้ ขอแค่อย่ายอมแพ้ ท่านใดสนใจเรียนรู้ ตนพร้อมสอนให้ฟรี เพื่อสร้างอาชีพ โทรศัพท์  082-1278425

 ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร/รมิตา สิงหเสรี ..จ.สุรินทร์