หนองคาย-กระบะชนจักรยานกระเด็นแล้วหนีวงจรปิดจับภาพเร่งล่า

71

ยายวัย 64 ปี ชาวหนองคาย จูงจักรยานข้ามถนน ถูกรถกระบะขับเร็วพุ่งชนร่างกระเด็นอาการสาหัส แล้วหลบหนี ตำรวจเช็คกล้องวงจรปิดเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเวลาประมาณ 19.25 น. วันที่ 6 ม.ค.63 ร.ต.อ.อภิเดช จังพล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนจักรยานมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นรถยนต์ได้ขับหลบหนี เหตุเกิดบริเวณจุดตรวจหนองสองห้อง ต.ค่ายบกหวาน  ถนนมิตรภาพหนองคาย – อุดรธานี ขาออกจังหวัดหนองคาย

ที่เกิดเหตุพบนางพิศ จำรัสภูมิ อายุ 64 ปี ชาวตำบลค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย ถูกรถชนได้รับบาดเจ็บนอนอยู่กลางถนน ใกล้กันรถจักรยานของนางพิศล้มตะแคงเสียหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์ ได้รีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลหนองคาย

 จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณด่านตรวจหนองสองห้องพบว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุมีรถยนต์กระบะตอนเดียวสีบรอนด์ ไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียน ด้านหลังกระบะมีการติดราวแสตนเลสคล้ายใช้เป็นรถบรรทุกขนาดเล็ก อาจเป็นบรรทุกปลาหรือพืชผัก ขับมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงจุดตรวจไม่ได้ชะลอรถเป็นจังหวะเดียวกันกับที่นางพิศจูงจักรยานจะเดินข้ามถนนไปฝั่งหนึ่ง รถกระบะจึงพุ่งชนร่างนางพิศอย่างแรง แล้วรถกระบะคันก่อเหตุก็หลบหนีไป ซึ่งจากการสอบถามญาติผู้บาดเจ็บทราบว่านางพิศมีอาชีพเป็นหมอนวดจับเส้น เช่าบ้านอยู่ในหมู่บ้านหนองสองห้อง มักจะปั่นจักรยานไปให้บริการนวดลูกค้าตามบ้าน ในครั้งนี้คาดว่านางพิศจะเสร็จจากนวดให้ลูกค้าแล้วจะเดินทางกลับบ้าน ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุจึงจูงจักรยานข้ามถนนจนมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงและติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย