ขอนแก่น-พระลูกวัดเมาแล้วขับรถยนต์ชน 2 วัยรุ่นเสียชีวิต

270

ตำรวจ สภ.ภูเวียง เตรียมนำตัวผู้ต้องหา อดีตพระลูกวัดแห่งหนึ่งฝากขังที่ศาลจังหวัดชุมแพ หลังเมาแล้วขับรถกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คนเมื่อวานนี้

พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรภูเวียง จังหวัดขอนแก่น เร่งรวบรวมสำนวนคดี เพื่อส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดชุมแพ กรณีนายนพดล เนาโนนทอง อดีตพระลูกวัดแห่งหนึ่งในอำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น ขับรถกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ ทำให้ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ และผู้ที่นั่งซ้อนท้ายเสียชีวิตทั้ง 2 คน คือนางสาววิกาลดา เรสะท้าน อายุ 18 ปี และนายธนากร พื้นแสน อายุ 19 ปี เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 15 นาฬิกาเมื่อวานนี้ วัดระดับแอกอฮอล์ผู้ต้องหา สูงถึง 196 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ตำรวจเตรียมนำผู้ต้องหายื่นฝากขังที่ศาลจังหวัดชุมแพ ในวันพรุ่งนี้ พร้อมแจ้งข้อหา ขับรถในขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่น เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทรัพย์สินเสียหาย หลบหนีจากที่เกิดเหตุโดยไม่รอแสดงตัวต่อเจ้าพนักงาน ณ สถานที่เกิดเหตุ ไม่ให้ความช่วยเหลือตามสมควร

พันตำรวจเอกไพโรจน์ ไตรธรรม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรภูเวียง ระบุว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาซึ่งหลบหนีไปยังกุฏิ วัดป่าศิริสมบัติ บ้านหัน ให้การรับสารภาพ ว่ามึนเมาเนื่องจากดื่มเครื่องดื่มบำรุงกำลัง หรือยาแผนโบราณ ยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และจะขับรถกลับวัด ก่อนเกิดเหตุได้แซงรถคันที่อยู่ด้านหน้า ก่อนเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่วิ่งสวนทางมาเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 2 ราย นอกจากนี้ตำรวจยังดำเนินคดีกับร้านขายของชำที่จำหน่ายเครื่องดื่มหรือยาแผนโบราณ เนื่องจากไม่มีใบอนุญาตจำหน่าย

ข่าว-ภาพ กัมพล ดวงชิน