ยะลา-ตชด.ชายแดนใต้ โทรหาภรรยาขอโทษทีไม่ได้กลับบ้าน

145

ข่าว-ตชด.พิทักษ์ใต้ จากแดนเหนือ โทรศัพท์ขอโทษภรรยาและครอบครัวไม่ได้กลับร่วมเฉลิมฉลองปีใหม่ถ้วนหน้า ติดภารกิจดูแลประชาชนชายแดนใต้ ลั่น! พร้อมปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนเต็มกำลัง

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.62 เวลา 23.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บริเวณด่านตรวจหลักฝ่ายความมั่นคง บ้านมลายูบางกอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ส.ต.ท.ณัฐพล โพธิ์ทา อายุ 27 ปี อยู่บ้าน  เลขที่ 314 หมู่ที่ 1 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก  สังกัด กก.ตชด.ที่ 34 จ.ตาก มาปฏิบัติหน้าที่ หมวดเฉพาะกิจตำรวจตะเวนชายแดนที่ 4101   ได้โทรศัพท์กลับไปหานางพัชราภรณ์ โพธิ์ทา ภรรยา ในโอกาสวันเคาท์ดาวน์ รับปีใหม่ 2563 เพื่อขอโทษภรรยาและญาติพี่น้องด้วยสีหน้าที่บ่งบอกความเสียใจที่ไม่สามารถเดินทางกลับร่วมเทศกาลปีใหม่ได้เนื่องจากติดภารกิจ ในการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในพื้นที่ จ.ยะลา ยังคงทำหน้าที่เฝ้าประจำจุดตรวจ ตั้งด่านตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และบุคคลเป้าหมาย ตามมาตรการดูความปลอกภัยพื้นที่ พร้อมทั้งดูแลอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางกลับบ้าน

ตามภูมิลำเนา และพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมงานเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 นี้ ด้วยขณะเดียวกัน ด.ต.สงคราม สมนาศักดิ์ รอง ผบ.หมวด ประจำด่านตรวจซึ่งสังกัด กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 ค่ายพระเจ้าตาก ต.หนองบัวใต้ อ.เมือง จ.ตาก ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง รอง ผบ.หมวด ฐานปฏิบัติการ ตชด.4101 อ.เมือง จ.ยะลา กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้ ทางผู้บังคับบัญชา ได้กำชับให้ จนท.ผู้ปฏิบัติทุกนาย ทุ่มเทเสียสละ ในการดูแลความสุข ความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ คิดว่าหลังจากหมดเทศกาล ตนเองจะขออนุญาตผู้บังคับบัญชาเดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัวและญาติพี่น้อง ตามความเหมาะสม ที่ผู้บังคับบัญชาจะอนุญาตได้ ปีใหม่ขอให้ประชาชนทั้งประเทศมีความสุขทุกๆคนด้วยครับ

ภาพ/ข่าว อับดุลการิม/อะหมัด