ผู้การยะลาสั่งวางมาตรการเข้ม ป้องกันเหตุร้ายในช่วงเทศกาลปีใหม่

25

จังหวัดยะลา ร่วม 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจและปกครอง วางมาตรการเข้ม ในกาบูรณาการหน่วยกำลัง ในการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน ที่เดินทางกลับ มายังจังหวัดยะลา เพื่อเฉลิมฉลองในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งทางรัฐบาลได้ประกาศเป็นวันหยุดยาว เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ร่วมเฉลิมฉลองกับครอบครัว และได้มีโอกาสพบปะญาติพี่น้องอีกด้วย

พล.ต.ต.ปราบพาล  มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ มาตรการของตำรวจ รัฐบาลและ สำนักงานตำรวจแห่งชาติก็มีสองมาตรการหลักๆ คือ  มาตรการแรกก็คือเรื่อง ความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สินให้กับพี่น้องประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ต้องมีแผนรองรับ แผนเกี่ยวกับการกวาดล้างอาชญากรรมช่วงก่อนเทศกาล ช่วงนี้ก็อยู่ในช่วงกวาดล้างอยู่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุอัตรายให้กับพี่น้องประชาชนอีกส่วนหนึ่งก็ป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนเนื่องจากช่วงเทศกาลปีใหม่ถือเป็นการหยุดยาวพี่น้องประชาชนเองใช้เส้นทางในการสัญจรไปมา ทุกครั้งที่ผ่านทุกปีในช่วงเทศกาลหยุดยาวก็มีเรื่องเกี่ยวกับอุบัติเหตุมีแผนปฏิบัติการและลดการอุบัติเหตุทางถนน มีด่านตรวจ18 ด่านสำคัญในเขตเมืองจังหวัดยะลา นอกเหนือจากนั้นก็มีชุดสายตรวจ เคลื่อนที่เร็ว เพื่อที่จะเคลื่อนไหวในเส้นทางรองเพื่อที่จะไม่เกิดอุบัติเหตุกับพี่น้องประชาชน

การปฏิบัติในจังหวัดยะลาเรื่องเกี่ยวกับการ สนธิกำลังเราก็ปฏิบัติการร่วมสามฝ่ายอยู่แล้วทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองร่วมทั้งภาคประชาชน ทำให้การทำงานมีความเข้มข้น รัดกุมมากขึ้น

ภาพ/ข่าว อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา